Bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Xăng, dầu là loại loại chất lỏng rất dễ bắt lửa, có nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao khi tồn trữ, sử dụng. Thế nhưng hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy chưa được chú trọng, nhiều người còn chủ quan dẫn đến nhưng vụ việc đáng tiếc xảy ra, gây hậu quả lớn về mặt tài chính.

 Vụ cháy cây xăng 102 nằm trên đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, quận 12) vào ngày 1-10-2018, thiêu rụi 6 trụ bơm xăng, thiệt hại hàng tỷ đồng. Trước đó, tại cây xăng 72 (thuộc Công ty TNHH Quốc Thắng) cũng xảy ra nổ và cháy, khiến 5 trụ bơm xăng, 1 xe bồn và gần chục xe máy bị thiêu rụi.

Vì vậy ngoài việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, nhắc nhở nhân viên tuân thủ quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, thì việc tham gia bảo hiểm cháy nổ cây xăng cũng rất cần thiết, nhằm góp phần hạn chế những tổn thất về kinh tế khi không may có tổn thất xảy ra.

1. Phí bảo hiểm cháy nổ cây xăng dầu.

Mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu năm 2018 được quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (có hiệu lực từ ngày 15/04/2018), theo đó:

– Đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các tài sản tại một địa điểm dưới 1.000 tỷ đồng, mức phí bảo hiểm một năm được xác định bằng số tiền bảo hiểm tối thiểu nhân (x) tỷ lệ phí bảo hiểm 0,3%.

– Đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các tài sản tại một địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận mức phí bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận.

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ cây xăng.

danh mục tài sản bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Danh mục tài sản bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Để tham gia bảo hiểm cháy nổ cây xăng, khách hàng cần kê khai những tài sản cần tham gia bảo hiểm:

  • Nhà văn phòng
  • Nhà mái che trụ bơm.
  • Trụ bơm xăng dầu.
  • Bồn chứa xăng dầu.
  • Xăng 92, 95, E5…..
Xem Thêm : Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

3. Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cây xăng.

Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 12 tháng.

Hiệu lực của bảo hiểm đương nhiên chấm dứt đối với tài sản, hàng hoá đã di chuyển ra khỏi địa điểm đăng ký bảo hiểm và/hoặc thay đổi chủ sở hữu và/hoặc Người được bảo hiểm tiến hành các công việc làm thay đổi tính chất và mức độ rủi ro của tài sản đã được bảo hiểm, nếu bên A không có bất cứ thông báo nào cho bên B trong thời gian 15 ngày.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng.

  1. Khách hàng điền thông tin vào mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm cháy nổdanh mục tài sản.
  2. Gửi 2 file khách hàng vừa điền qua email : tannt.pjico@petrolimex.com.vn
  3. PJICO sẽ gửi mẫu chào giá qua email cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý,  hãy phản hồi lại qua mail.
  4. Chúng tôi sẽ giao hợp đồng tới cho khách hàng và thu phí.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.