Bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ. Trong đó, các cơ sở như: trường học, học viện là những địa điểm có tỷ lệ cháy nổ cao, cần phải tham gia bảo hiểm. 

Tháng 10 năm 2017 vừa qua, tại trường THCS Nghĩa Tân thuộc Quận Cầu Giấy, Hà Nội, một học sinh đã đem cồn vào lớp đốt và khiến các bạn học trong lớp bị thương. 

Một trường hợp khác, vào tháng 2 năm 2017, tại trường THPT Phan Đình Phùng thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, 1 học sinh nữ sinh bị bỏng nặng vì vụ nổ do bạn cùng lớp gây nên ở phòng thực hành hoá học. 

Trên đây là 2 ví dụ nói lên nguy cơ cháy nổ dễ dàng tại các trường học ở Việt Nam hiện nay. Mặc dù 2 trường hợp này không ảnh hưởng quá nhiều đến tài sản của nhà trường nhưng lại ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của con người. Ngoài ra, việc cháy nổ trường học, học viện xảy ra vô cùng nhiều ở Việt Nam. Mỗi vụ cháy nổ đều ảnh hưởng nhiều đến tài sản của nhà trường. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tại các trường ở mức tối đa thì chủ đầu tư, chủ cơ sở hoặc người được uỷ quyền nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện

Bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện

1. Phí bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày  ngày 23 tháng 2 năm 2018 thì các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như: các trường học, học viện là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm nhất vì dễ gặp cháy nổ theo diện rộng. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là trường học, học viện được tính bằng 0.05%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.05%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy trường học, học viện.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ trường học, học viện, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Các trường học, học viện và trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này ( Phần xây dựng cơ bản).
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở.
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác nếu có.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ trường học, học viện.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (2 votes)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.