Hiểu đúng về loại hình bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng

Bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng là gì? Mức phí loại hình bảo hiểm này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá trong bài viết sau nhé! 

1.Bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng là gì? 

Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 là loại bảo hiểm thuộc bảo hiểm công trình xây dựng được quy định theo Luật xây dựng 2014. Đây là loại hình bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của doanh nghiệp xây dựng (nhà thầu) phát sinh do gây thiệt hại về tài sản và tính mạng, sức khỏe của người thứ ba liên đới (người lao động, người sử dụng thiết bị công trình xây dựng,…) trong quá trình thực hiện các công việc xây dựng, lắp đặt. 

Bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng

Bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng

Theo khoản 3 điều 3 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP ngày 13/11/2015 của Chính Phủ quy định thì bên thứ ba ở đây bao gồm toàn bộ người dân, tài sản xung quanh, tài sản và người đi lại quanh khu vực thi công bị thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản có liên quan đến việc thiết kế xây dựng, khảo sát xây dựng. 

Trường hợp chủ thầu gây ra trách nhiệm pháp lý, thiệt hại về người và tài sản đối với bên thứ ba, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ thầu bồi thường cho bên thứ ba về thiệt hại thực tế phát sinh. 

2. Mức phí bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng là bao nhiêu? 

Sau khi tìm hiểu bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá xem mức phí cho loại hình bảo hiểm này là bao nhiêu nhé! 

Theo quy tắc bảo hiểm xây dựng, doanh nghiệp xây dựng có thể mua bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ 3 đi cùng bảo hiểm tổn thất vật chất với hạn mức trách nhiệm không vượt quá 50% giá trị công trình được bảo hiểm ở phần thiệt hại vật chất và tối đa không quá 3 triệu đô la mỹ. 

Phí bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng

Phí bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng là bao nhiêu?

Mức phí bảo hiểm bên thứ 3 trong xây dựng được tính bằng 5% phí bảo hiểm của phần bảo hiểm thiệt hại vật chất. Tỷ lệ phí này chỉ áp dụng với điều kiện bên mua bảo hiểm tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất và trách nhiệm đối với người thứ 3 trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

Trong trường hợp, nhà thầu muốn được bảo hiểm với hạn mức trách nhiệm cao thì có thể yêu cầu công ty bảo hiểm chào phí với hạn mức tương ứng.

Xem Thêm : Chi Phí bảo hiểm công trình xây dựng 2021

3. Mua bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 trong xây dựng ở đâu tốt nhất? 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 trong xây dựng mà chưa biết mua ở đâu giá tốt nhất thì hay đến ngay với PJICO Sài Gòn. Việc mua bảo hiểm tại PJICO Sài Gòn không chỉ đơn giản, dễ dàng mà bạn còn được nhiều chính sách, ưu đãi hấp dẫn như: 

  • Hỗ trợ thông tin sản phẩm chính xác, đầy đủ
  • Được cam kết  hướng dẫn bồi thường trong suốt thời hạn bảo hiểm
  • Được chăm sóc bởi nhân viên chính thức của PJICO, tư vấn chuyên nghiệp, 100% tốt nghiệp đại học
  • Được mua sản phẩm trực tiếp của PJICO, không qua trung gian, môi giới
  • Được giám sát chất lượng dịch vụ trực tiếp bởi chính Phụ trách Kinh doanh của PJICO. 
  • Mọi thông tin về chất lượng dịch vụ, sai lệch thông tin, chăm sóc khách hàng sau bán hàng được phản ánh trực tiếp Phòng kinh doanh PJICO. 
  • Giao hàng tận nơi toàn quốc

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giải đáp những thắc mắc của bạn về bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 trong xây dựng. Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần tư vấn xin vui lòng để lại bình luận bến dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0902642058 (Mr. Tân) để được hỗ trợ tốt nhất.

NGUỒN THAM KHẢO: 

https://thongtinduan.com/kien-thuc/4695-quy-dinh-cac-loai-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-va-dinh-muc-chi-phi.html

https://kiemtoanxaydung.vn/bat-buoc-nha-thau-mua-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-doi-voi-ben-thu-ba-theo-quy-dinh-moi-cua-luat-xay-dung-sua-doi/

3.7/5 - (7 votes)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.