Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc giá rẻ HCM

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC và nghị định 103/2008/NĐ-CP có quy định về chủ các phương tiện xe máy tham gia giao thông điều phải tham gia bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng vẫn còn thiếu các thông tin cần thiết như: Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Giá bảo hiểm xe máy thế nào? Bạn sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu không mua bảo hiểm xe máy bắt buộc và mua bảo hiểm giá rẻ ở đâu? Để có câu trả lời dành cho mình, hãy theo dõi bài viết sau đây. 

bảo hiểm xe máy pjico hcm

1. Giá bảo hiểm xe máy là bao nhiêu?

Trước tiên về thông tin giá bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay cho chủ sở hữu phương tiện xe máy cần biết như sau.

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy sẽ là:

  • Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm
  • Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ/năm
  • Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

(Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng).

Hiện tại bảo hiểm xe máy được cung cấp trên thị trường bởi nhiều đơn vị khác nhau. Thậm chí hiện nay có nhiều loại bảo hiểm xe máy được bán chỉ với mức giá 20.000đ-30.000đ/năm nhưng không được đăng ký thông tin bảo hiểm trên hệ thống. Lúc này bạn nên lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự của mô tô- xe máy chứ không phải loại hình tự nguyện.

Một lời khuyên dành cho bạn tránh để tình trạng mua phải bảo hiểm không chất lượng hãy đến các điểm bán bảo hiểm uy tín để lựa chọn cho mình.

Xem Thêm : Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu 2018

2. Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ quan trọng cần thiết phải mang theo mỗi khi chủ phương tiện xe máy tham gia giao thông. Nếu bạn sở hữu bảo hiểm xe máy tức là bạn sẽ được hưởng một phần quyền lợi của mình.

Khi lưu thông bằng xe máy bạn khó có thể biết trước được các rủi ro có thể xảy ra, va quyệt và xảy ra tai nạn. Lúc này bạn sẽ phải chịu thiệt hại và mất một khoản tiền không nhỏ để khắc phục rủi ro này. Nhưng nếu bạn đã mua bảo hiểm bắt buộc thì bạn sẽ được chi trả một phần thiệt hại.

Ngoài ra, do việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là theo quy định, do đó nếu trong quá trình tham gia giao thông mà bạn không có bảo hiểm xe máy bắt buộc còn thời hạn thì bạn sẽ bị xử phạt hành chính. Do đó phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

3. Phạt bao nhiêu tiền khi không mua bảo hiểm xe máy?

Mức phạt cho chủ phương tiện xe máy khi tham gia giao thông không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc còn thời hạn được quy định tại nghị định số 46/2016/NĐ-CP sẽ là:

Phạt tiền từ 80.000đ – 120.000đ đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Ngoài ra nếu bạn mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng đã hết hạn sử dụng thì mức phạt có thể là 100.000đ.

4. Điểm bán bảo hiểm xe máy tại TP HCM.

Với những thông tin trên, có thể nhận thấy được sự cần thiết của việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hoặc bảo hiểm xe máy của bạn sắp hết hạn và phải mua mới, hãy đến với điểm bán bảo hiểm xe máy tại TPHCM của công ty bảo hiểm PJICO SÀI GÒN.

Liên Hệ : 0937240113 – 0915296975 ( Thọ)

Địa chỉ uy tín hoạt động trong lịch vực bảo hiểm, và cung cấp các dịch vụ bảo hiểm khác nhau.

Đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc, chúng tôi cam kết chất lượng, phục vụ tận tâm và bồi thường thiệt hại nhanh chóng cho người gặp rủi ro khi lựa chọn loại hình bảo hiểm này tại công ty của chúng tôi.

Cùng với mức giá ưu đãi và nhiều chính sách hấp dẫn đến mọi khách hàng, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp bạn có được sự an tâm trong cuộc sống.

2.4/5 - (10 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.