Mua bảo hiểm ô tô hai chiều luôn được bồi thường

Thân chào các Bác!
Tôi đang ở Tây Ninh, có 1 số thắc mắc mong các Bác giúp cho.
Tôi có mua 1 xe Ford Everest 2011 tái đại lý Western Ford. Khi mua, nhân viêc bán hàng có tư vấn cho Tôi là nên mua bảo hiểm 2 chiều tại đại lý luôn để được đền bù và sữa chữa nhanh chóng khi xe có hư hỏng. Nghe như vậy và tôi đã mua (Bảo hiểm 2 chiều của Bảo Việt) vi nghĩ rằng bảo hiểm sẽ đền bù cho mình ngay cả mình đúng hoặc sai khi có tai nạn sảy ra.

Mấy ngày trước đây, khi đang đi thì xảy ra tai nạn với 1 xe tải (tài xế xe tải có lỗi vì nồng độ cồn cao và vượt sai luật) và CSGT đến lặp biên bản và đem cả 2 xe về xử lý. Tôi đã liên hệ với nhân viên bán hàng của Western Ford – người đã bán bảo hiểm cho Tôi về việc đền bù nhưng nhân viên đó nói rằng trong trường hợp này Tôi đúng luật và Công ty Bảo Việt không có trách nhiệm đền bù cho Tôi khi Tôi mang xe đi sửa.

Xin hỏi các Bác nhân viên bán hàng của Western Ford trả lời như vậy có đúng không? Và trong trường hợp là đúng hoặc sai thì Tôi nên làm gì? Mong các Bác tư vấn giúp cho.

Cám ơn các Bác nhiều!

Lưu ý: câu hỏi được lấy trên diễn đàn otosaigon.com

bảo hiểm xe ô tô hai chiều

Trả Lời:

Trong trường hợp này, xe tải có lỗi, chúng ta sẽ có 2 cách xử lý vấn đề như sau:

 1. Chủ xe tải sẽ bồi thường số tiền sữa chữa lại cho chiếc xe Ford Everest của bác.
 2. Bác làm giấy ủy quyền cho bên bảo hiểm vật chất xe của bác, bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm sửa xe và đòi lại chủ xe tải sau.

1.Như Thế nào là bảo hiểm 2 chiều :

Cách gọi bảo hiểm ô tô hai chiều là cách gọi dân dã của cách dân tài xế với nhau và có phải là mua bảo hiểm ô tô hai chiều sẽ được đền bù khi có mọi sự có xảy ra ?? Vậy bảo hiểm 2 chiều là gì ??

Bảo hiểm 2 chiều mọi người hay gọi là sự kết hợp của 2 loại hình bảo hiểm:

1.1 Bảo hiểm  trách nhiệm dân sự xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm ô tô bắt buộc.

 • Phạm vi bảo hiểm: Đền bù cho người thứ 3 và tài sản của người thứ 3 khi mình không may xảy ra tai nạn theo thông tư 22/2016 – BTC. Mức trách nhiệm hiện nay là về người: 100 triệu đồng/ 1 người / 1 vụ. Về tài sản: 100 triệu đồng/ 1 vụ.
 • Hồ sơ bồi thường:
  • Về người: Chứng từ y tế, bộ hồ sơ công an.
  • Về tài sản:
   •  Dưới 10 triệu: Nhân viên bảo hiểm ra hiện trường giám định, có biên bản xác nhận của cơ quan phường xã có thẩm quyền.
   • Trên 10 triệu: Nhân viên bảo hiểm ra hiện trường, hồ sơ công an giao thông.
Xem Thêm https://baohiemxangdau.net/bao-hiem-o-to-bat-buoc-hcm.html

1.2 Bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Trong điều kiện giao thông còn hạn chế như ở Việt Nam, việc mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là điều cực kì cần thiết nhằm giảm thiểu những phí tổn mà chủ xe phải bỏ ra. Với một chi phí hợp lý, bạn đã có thể an tâm hơn khi lưu thông.

Phạm vi bảo hiểm vật chất xe:

 • Đâm, va ( bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào.
 • Hỏa hoạn, cháy nổ.
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên.
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Bên cạnh đó PJICO còn hoàn trả cho chủ xe những chi phí hợp lý cho:

+ Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm.

+ Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sữa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

2. Giá bảo hiểm ô tô hai chiều.

 • 2.1 Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô chuyên dùng

 • 2.2 Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc

bảo hiểm ô tô bắt buộc 1 bảo hiểm ô tô bắt buộc 2 bảo hiểm ô tô bắt buộc 3 bảo hiểm ô tô bắt buộc 4 bảo hiểm ô tô bắt buộc 5 bảo hiểm ô tô bắt buộc 5 bảo hiểm ô tô bắt buộc 7 bảo hiểm ô tô bắt buộc 8Nếu cần tư vấn bảo hiểm trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058, nhân viên bảo hiểm pjico sẽ gọi điện lại tư vấn cho bạn ngay lập tức.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.