Ngân hàng hay chủ xe giữ cà vẹt gốc khi mua xe trả góp

Vừa qua, có một số chủ xe trong quá trình tham gia giao thông đã gặp trường hợp bị cảnh sát giao thông xử phạt lỗi không mang giấy đăng kí xe, do xe đã thế chấp ở ngân hàng, nên chỉ có cà vẹt xe có công chứng.

Hiện nay, đối với các xe trả góp qua ngân hàng, 100% ngân hàng sẽ giữ bản chính cà vẹt, và sẽ cấp cho chủ xe cà vẹt bản photo được sao y công chứng. Với các trường hợp bị xử phạt, nhiều chủ xe tỏ ra không phục và đòi hỏi cảnh sát giao thông phải trả lời thật thuyết phục là căn cứ vào nghị định nào mà xử phạt họ.

1. Cavet xe là gì ?

Cà vẹt xe hay còn gọi là giấy tờ xe (tấm thẻ màu xanh). Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu xe.

Trên cavet xe sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về chiếc xe và chủ sở hữu của nó, bao gồm :

 1. Tên chủ xe, địa chỉ.
 2. Nhãn hiệu, số khung, số máy, số loại xe.
 3. Màu sơn, số người được phép chở, biển số xe, ngày đăng kí lần đầu, đăng kí lần cuối cùng….
Cà vẹt xe 2 bánh

Cà vẹt xe 2 bánh

Xem Thêm : Ai sẽ là người giữ cà vẹt bản chính 2019 (Mới cập nhật)

Vào ngày 31/05/2017 Cục Cảnh Sát Giao Thông ( Bộ Công An) vừa có văn bản số 2916/C67 khẳng định việc xử phạt như trên là hoàn toàn chính xác.

cong van 2619 bo cong an quy dinh ca vet

Vào ngày 24/05/2017 Ngân hàng nhà nước Việt Nam có công văn số 3851/NHNN – PC yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng thực hiện nghiêm túc các quy định về thế chấp tài sản, nhất là phương tiện giao thông.

cong van ngan hang nha nuoc quy dinh ca vet

Xem Thêm : Lỗi không có bảo hiểm xe máy, ô tô phạt bao nhiêu

Căn cứ theo nghị định 11/2012/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 163/2006/NĐ-CP quy định về việc giữ giấy tờ tài sản thế chấp.

Điều 20a. Giữ giấy tờ về tài sản thế chấp

Trong trường hợp tài sản thế chấp là tàu bay, tàu biển hoặc phương tiện giao thông quy định tại Điều 7a Nghị định này thì bên thế chấp giữ bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu tàu bay, Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển Việt Nam, Giấy đăng ký phương tiện giao thông trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực”.

Điều 7a. Thông báo về việc thế chấp phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa, phương tiện giao thông đường sắt

 1. Sau khi đăng ký thế chấp phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa, phương tiện giao thông đường sắt và người yêu cầu đăng ký đã nộp phí yêu cầu cấp bản sao văn bản chứng nhận đăng ký giao dịch bảo đảm thì cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm gửi 01 bản sao văn bản chứng nhận đăng ký đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký lưu hành phương tiện giao thông. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký phương tiện giao thông phải cập nhật thông tin về việc phương tiện giao thông đang được thế chấp ngay trong ngày nhận được bản sao văn bản chứng nhận đăng ký giao dịch bảo đảm.
 2. Sau khi xóa đăng ký thế chấp và người yêu cầu xóa đăng ký đã nộp phí yêu cầu cấp bản sao văn bản chứng nhận xóa đăng ký giao dịch bảo đảm thì cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm gửi 01 bản sao văn bản chứng nhận xóa đăng ký đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký phương tiện giao thông để cập nhật thông tin về việc phương tiện giao thông đó đã được xóa thế chấp.
 3. Trong trường hợp có yêu cầu cấp lại, cấp đổi Giấy đăng ký phương tiện giao thông hoặc chuyển quyền sở hữu đối với phương tiện giao thông đang được ghi nhận là tài sản thế chấp mà chưa có văn bản chứng nhận xóa đăng ký giao dịch bảo đảm thì chủ sở hữu phương tiện giao thông phải xuất trình 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao để đối chiếu với bản chính văn bản giải chấp hoặc văn bản đồng ý của bên nhận thế chấp phương tiện giao thông đó.

2. Mua xe trả góp bao lâu có biển số.

Tại Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành thì thời hạn cấp đăng ký, biển số xe được quy định như sau:

– Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

– Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày.

3. Mua xe trả góp khi nào có cavet xe.

 – Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Vậy ý trên đã trả lời được việc bao nhiêu ngày thì có cà vẹt xe.

– Lần trước khi mình mua xe thì ngay sau khi nhận hồ sơ, thì sẽ có giấy hẹn sau (02) ngày ( trừ ngày lễ, chủ nhật) nha các bạn. 

4. Xe mới mua chưa có biển số có được lưu thông.

Trong trường hợp xe bạn lưu thông và không có biển số (do biển số bạn đang chờ lấy) thì công an sẽ không giữ xe bạn. (Lưu ý : Bạn phải có biển số ghi ” Xe xin số”).

Trong trường hợp xe bạn lưu thông mà không có biển số thì bạn sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông đường bộ, chủ xe phải tìm hiểu thêm về 6 loại hình bảo hiểm xe ô tô hiện nay của bảo hiểm pjico được quan tâm nhất.

5. Mua xe trả góp có được cầm đăng kí.

Với hình thức mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không, bạn có thể được cầm đăng kí hoặc không tùy thuộc vào hợp đồng trả góp của bạn. Ví dụ:

 • Bạn mua trả góp xe, nhưng thế chấp chính là chiếc xe của bạn. Vậy chắc chắn bạn sẽ không được giữ cà vẹt xe, vì đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của bạn tại ngân hàng hoặc công ty tín dụng.
 • Bạn mua xe trả góp, nhưng thế chấp là nhà của bạn hay một loại tài sản khác, hoặc bạn mua xe bằng thẻ tín dụng. Vậy khi đó, bạn sẽ được giữ cà vẹt xe của mình. 
3.3/5 - (14 votes)
77 replies
  • PJICO
   PJICO says:

   Khi vay tiền,ngân hàng sẽ đưa bạn kí giấy giữ hộ cà vẹt xe.Khi bạn ký vào, bạn đã đồng ý đưa cà vẹt bản chính cho ngân hàng giữ hộ.

   Reply
   • nguyen đức toàn
    nguyen đức toàn says:

    chào adm, tình hình bữa mình có mua con winner trả góp giá 45tr đưa trước 28tr vào ngày 25/1/2018 mới đây, ngân hàng HDBANK cho mình chọn 2 lãi suất 1 : chọn lãi xuất thấp nhận cavert photo đi đường, 2 : lãi xuất cao xiu giữ cavert gốc 15-30 ngày nhận. Tới nay là ngày 7/3/2018 mình hỏi về caver của mình thì bên ngân hàng bảo bên công an tết vùa rồi nghỉ 10 ngày nên không làm kịp vài ngày nữa mới có và câu này mình hỏi nhân viên tư vấn bên mình đã trả lời 2 lần câu này rồi,. Gọi đường dây nóng HDbank thì họ bảo bên phía cửa hàng và bên công an họ làm chưa đưa cavert qa cho bên HD.Thiết nghĩ việc mua xe mới là đăng ký 1 chủ ra biển số mới 2 ngày theo giấy hẹn là có cavert. Bên HD bảo cầm hợp đồng trả góp để chạy, không khác nào mua xe không giấy với giá tiền xe mới trong khi đó mình trả dồn giờ dc 3 tháng theo vay nợ 9 tháng góp xong mà cái cavert photo lận lưng cũng không có. Theo adm về việc này mình nên giải quyết ra sao.cảm ơn adm

    Reply
    • PJICO
     PJICO says:

     Bạn gọi lên tổng đài HD Bank gặp bộ phận chăm sóc khách hàng phản ánh đi bạn.

     Reply
    • Thiện
     Thiện says:

     Cùng cảnh với mình luôn
     Giờ k biết lấy cái cavet photo công chứng nơi nào luôn

     Reply
   • Vu nguyen
    Vu nguyen says:

    Mình mua trả gop màk chưa gop hết mình ra làm cớ mất cavet có bị sao ko bạn

    Reply
  • Đào
   Đào says:

   Cho e hỏi ạ .e co mua xe varo trả trước 30trieu.e mua ngày 27tết và khi mua nv có tu vấn cụ thể cho e nếu e trả trước 50phan trăm thì sau mot thág e được nhận cà vẹt góc.sang tết e gọi thì bên cửa hàg báo tết ko làm giấy được vì bên công an ngỉ làm.. rồi hẹn e tháng 3sang của hàng nhận giấy.den ngày e gọi thì cua hàg báo e là chưa có giấy tờ…và đến nay e gọi thì cua hàg báo giấy tờ xe e bên ngân hàng giữ và họ ko bít z e phải làm nhu nào để lấy được giay to xe hay phải đoi e trả het số tiền còn lại e moi nhan lại được giấy xe…e c.on ạ

   Reply
 1. Nhok
  Nhok says:

  Giờ cho em hỏi giấy cavet photo em bị công an bắt giờ em bỏ có liên quan j tới cavet chính không vậy

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Các công ty tài chính khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau.
   Bạn liên hệ bên cho vay tính dụng để được câu trả lời chính xác và nhanh nhất nhé.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 2. Hoang
  Hoang says:

  Cho mình hỏi xíu, mình mua xe víion trả góp, và cũng đã dóng tiền trả góp duoc 8 tháng roi, vay bay giờ minh có đc yêu cầu họ cấp cảvet gốc ko

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Khi bạn trả góp hết thời hạn vay, bên ngân hàng hoặc đơn vị cho vay mới trả cavet bản chính cho mình nhé.
   Nếu cần trợ giúp thêm, bạn phản hồi lại cho mình nhé.
   Cảm ơn Bạn.

   Reply
   • Huyen
    Huyen says:

    Minh da tra xong khoan vay nhung lam sao de lay cavet lai monhco goi nhung chj nghe noi vo van chu k co ai noi chuyen voi minh de lien lac lay cavet xe minh phai lam sao

    Reply
    • PJICO
     PJICO says:

     Chào Bạn.
     Nếu gọi điện không đươc, mình lên công ty để gặp lãnh đạo nha bạn.
     Cảm ơn Bạn.

     Reply
 3. Trang
  Trang says:

  Cho mình hỏi mình đã đến hạn và đóng trả góp xong giờ mình làm như thế nào để nhận lại giấy đăng ký xe ạ

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Khi đóng trả góp xong, mình liên hệ bên công ty tài chính hoặc ngân hàng nơi bạn trả góp để làm thủ tục nhận lại giấy đăng kí xe.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 4. Đăng van dung
  Đăng van dung says:

  Cho mình hỏi? Mình có 15 triệu, mua xe winer trả góp được không? có hộ khẩu gốc và hộ khẩu photo công chứng và CMND,, bằng lái xe,

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Bạn liên hệ các công ty cho vay hiện nay như FE Credit, Home Credit để được tư vấn cụ thể thời hạn vay, chi phí trả mỗi tháng nhé.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 5. Như Ý
  Như Ý says:

  Em mua xe tra gop đóng được 2 tháng rồi mà sao vẫn chưa có cavet photo ạ

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Bạn liên hệ công ty trả góp lúc bạn làm hồ sơ để được trả lời cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 6. Nga
  Nga says:

  Chào add cho mình hỏi là sau khi hoàn thành trả góp xong và khi nhận cà vẹt gốc thì có cần hộ khẩu không ạ

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Trả góp xong thì mình sẽ nhận cà vẹt gốc.
   Không cần sổ hộ khẩu đâu bạn.

   Reply
  • Thành
   Thành says:

   E mới mua trả góp xe mới ở hà nội, mà hộ khẩu e ở hoà bình, thì cho e hỏi trong trường hợp này mấy ngày e nhận lại được cccd của mình ạ, e cảm ơn

   Reply
 7. Trinh
  Trinh says:

  Mình đã thanh toán xong khoản vay trả góp làm thế nào để minh nhận lại được cavet xe tại ngân hàng thịnh vượng ah

  Reply
 8. Nguyễn hiền
  Nguyễn hiền says:

  Adm cho mình hỏi, khi mua xe trả góp thì bên bán xe họ giữ cà vẹt gốc hay mình dc giữ ạ, nếu mình chỉ giữ bản photo thì liệu khi tham gia giao thông bản cà vẹt phôto có dc chấp nhận ko?

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Mua xe trả góp thì mình sẽ giữ cà vẹt photo khi đi đường nha bạn.
   Tham gia giao thông cà vẹt photo vẫn oki nha bạn.
   Cảm ơn câu hỏi của bạn.

   Reply
   • Min
    Min says:

    Cho e hỏi: e có cavet photo rồi nhưng chỉ có chứng nhận của địa phương và k có bên ngân hàng xác nhận vào giấy đó,thì h phải làm sao ạ?

    Reply
    • PJICO
     PJICO says:

     Chào bạn.
     Cà vẹt photo sẽ do ngân hàng cung cấp cho bạn ( Khi bạn có xe vay qua ngân hàng).
     Bạn lên ngân hàng gia hạn cà vẹt để thuận tiện cho việc tham gia giao thông nhé.
     Cảm ơn.

     Reply
 9. ThamhtAm
  ThamhtAm says:

  E vừa trả góp song khoang vay vậy bao lâu thì đuoc nhận lẠi cavet gốc a

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Sau khi trả góp xong, bạn liên hệ bên cho vay để lấy lại cà vẹt xe luôn nhé.
   Cảm ơn câu hỏi của bạn.

   Reply
 10. Dinhngocthinh
  Dinhngocthinh says:

  Mình mua xe trả góp mới góp đc 2 tháng ? Bay gio mình có tiền trả đủ 10 tháng con lại Ben ngan hàng có cho trả hay không

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Anh.
   Sau khi trả góp xong, bên ngân hàng và mình kết thúc hợp đồng trả góp thì ngân hàng sẽ trả lại cà vẹt bản gốc cho mình nhé.
   Nếu cần thêm thông tin gì, mình phản hồi lại cho em nhé.
   Em cảm ơn.

   Reply
 11. Dung
  Dung says:

  Cho e hỏi. E có mu trả góp xe bên honda. Bên đó nói 1 tháng sau mới có cavet photo. Vậy trog thời gian 1 tháng mình có dc tham gia giao thông k ạ

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Khi mới mua xe, mình chưa có ca vẹt gốc nhưng có giấy hẹn nha bạn.
   Khi cầm giấy hẹn, mình vẫn tham gia giao thông bình thường.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 12. Nhật
  Nhật says:

  Cầm cà vẹt photo vi phạm giao thông bị giam xe hk có cà vẹt gốc có lấy xe ra được không

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   Cà vẹt photo có đóng mộc ngân hàng tương đương cà Vẹt gốc khi tham gia giao thông nha bạn.

   Reply
 13. Đặng Thanh lợi
  Đặng Thanh lợi says:

  Mình muốn mua xe của 1 người mà họ nói là xe có giấy góp ngân hàng vậy là mình có thể mua k ạ. Khi sang tên đổi chủ có khó không ạ

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Xe bạn đang nói có phần sở hữu của ngân hàng.
   Nên khi bạn muốn sang tên đổi chủ, bạn phải trả hết khoản vay bên ngân hàng thì mới lấy được cà vẹt gốc về.
   Sau đó, bạn mới mua bán, sang tên được nhé.
   Cảm ơn bạn.

   Reply
 14. Lò Thị Hương
  Lò Thị Hương says:

  Mình mua xe trả góp vẫn chưa được cavet xe công chứng thì mình có được phép lưu thông không ạ

  Reply
 15. Nhật lệ
  Nhật lệ says:

  Cho tôi hỏi tôi đã mua xe máy trả góp nhưng chủ nhà xe tôi đã góp đã đổi sáng chủ mới vậy khi tôi góp xong có đc làm giấy tờ xe đầy đủ không ??

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Dạ.
   Khi mua xe trả góp, mình sẽ vay 1 bên cho vay : FE credit hat vietcredit….
   Mình cần xem lại hồ sơ xem vay bên nào ak.
   Còn nơi bán xe đã đổi sang chủ mới, không ảnh hưởng giấy tờ bên mình ak.
   Em cảm ơn.

   Reply
 16. Trần thị thúy
  Trần thị thúy says:

  Mình mua xe trả góp trong 12 tháng mình đã trả góp được 1 tháng. Bây h mình có đủ tiền để trả hết mình có trả hết luôn được ko, có nhận luôn được cavet ko bạn ơi

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Dạ.
   Mình trả hết thì bị phạt trả trước.
   Mình liên hệ nơi cho vay để hoàn tất thủ tục nha Chị.
   Nếu cần câu hỏi gì, Chị phản hồi lại đây giúp em.
   Em cảm ơn.

   Reply
   • Trong
    Trong says:

    Có Biển số xe rồi có càvẹt luôn không
    Hay la có biển số trước càvẹt

    Reply
    • PJICO
     PJICO says:

     Chào Bạn.
     Có biển số và bên đăng kí đưa giấy hẹn nhé.
     Cà vẹt thường 1 tuần mới có.

     Reply
 17. Phương Nguyễn
  Phương Nguyễn says:

  Em đăng kí trả góp tại cửa hàng xe và giờ đã trả xong…vậy lấy cavet gốc ở đâu?

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Khi vay mua xe, thì mình sẽ vay của 1 công ty cho thuê tài chính.
   Khi trả xong rồi, bạn liên hệ công ty tài chính để lấy lại cà vẹt nhé.
   Nếu còn câu hỏi nào, bạn phản hồi lại giúp mình nhé.
   Cảm ơn Bạn.

   Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào bạn.
   7 ngày sẽ có cà vẹt bạn nhé.
   Khi đăng kí biển số, trên giấy hẹn sẽ có ngày nhận cà vẹt luôn ấy bạn.
   Bạn xem trực tiếp trên giấy hẹn nhé.

   Reply
    • PJICO
     PJICO says:

     Chào Bạn.
     Em mang theo hợp đồng hoặc nhớ số hợp đồng ( hoặc đọc thông tin của em là được).
     Mang theo tiền để đóng là được.

     Reply
 18. Ngo Xuan ba
  Ngo Xuan ba says:

  Ad cho e hỏi 25 tháng 1 này là e đóng xong hợp đồng. Vậy ad cho e hỏi là bao giờ e được nhận cà vẹt gốc và nhận ở đâu ạ

  Reply
 19. Luctuhalong
  Luctuhalong says:

  Chào bạn. Mình có 1 trường hợp. Em mình nó mua xe trả góp bên fe. Nhưng nó mất khả năng chi trả. Và gia đình muốn đi làm lại giấy tờ xe để bán xe chi trả cho gia đình và những khoản nợ nần hiện tại. Vậy nếu giờ chưa trả xong có ra công an để đăng kí làm lại được không ạ.

  Reply
 20. Hue hoang
  Hue hoang says:

  Bạn cho mình hỏi mình trả góp xong được 2 tháng rồi giờ có lấy cavet được không a

  Reply
 21. Hue hoang
  Hue hoang says:

  Ad cho em hỏi em trả góp xong 2 tháng rồi còn lấy cavet được không ạ

  Reply
 22. Chi lâm
  Chi lâm says:

  Ad cho em Hỏi em mua xe trả góp vừa lấy biển số xong nhưng chưa có cà vẹt photo thì em có được phép lưu thông không ad

  Reply
  • PJICO
   PJICO says:

   Chào Bạn.
   Trong trường hợp bạn không có tiền trả góp, thì ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tịch thu tài sản thế chấp.
   Để đảm bảo khoản vay nha bạn.
   Thông tin đến bạn.

   Reply
   • Hiền
    Hiền says:

    Cho e hỏi e góp xe song mà đợt dịch e chưa lên lấy được .cũng gần 1 năm rồi có sao k dạ.

    Reply
   • Vu nguyen
    Vu nguyen says:

    Nếu ko còn tài sản thì sao bạn,còn tịch thu có trả tiền lại nhửng tháng mình góp ko

    Reply
   • Vu nguyen
    Vu nguyen says:

    Tịch thu tài sản có trả lại tiền mình góp trước đó ko,hoặc ko còn xe nửa

    Reply
 23. A Lợi
  A Lợi says:

  Chào admin! Cho mình hỏi, số là mình có chiếc xe tải đang thế chấp ngân hàng VIB, mình chỉ giữ cavet photo. Nay vì có nhu cầu cải tạo thùng xe vậy mình có thể cầm giấy photo đẻ đi đăng kiểm ( cải tạo thùng) không?
  Xin cảm ơn!

  Reply
 24. xuyên
  xuyên says:

  Em mua xe góp nhưng do dịch còn 3 tháng nữa chưa đóng thì ảnh hưởng ntn đến vấn đề lấy cà vẹt gốc vậy ạ

  Reply
 25. Tính
  Tính says:

  Cho mình hỏi xe mình đang trong thời gian trả góp mình làm mất cà vẹt photo công chứng thì có sao không ạ

  Reply
 26. Tân
  Tân says:

  Amind cho em hoi em mua xe tra góp nhận cavet góp tính ngay 2em láy biên số xe đến nay cũng 20 ngày em goi lên cty tài chính hỏi họ nói hok có giữ cvet kêu goi cửa hàng họ nói chưa có thừờg cavet 10 đến 15 la có roi em cam ơn

  Reply
 27. Tân
  Tân says:

  Amind cho em hoi em mua xe tra góp nhận cavet góp tính ngay 2em láy biên số xe đến nay cũng 20 ngày em goi lên cty tài chính hỏi họ nói hok có giữ cvet kêu goi cửa hàng họ nói chưa có thừờg cavet 10 đến 15 la có roi gio chưa có cavet sao dám chay ra ngoài đường em cam ơn amind

  Reply
 28. Tan vu
  Tan vu says:

  Tịch thu tài sản,có trả lại tiền mình gop trước đó ko,nếu ko còn xe nửa thì sao bạn

  Reply
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.