Mức phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là bao nhiêu?

Bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là điều quan trọng mà các  đơn vị thi công trên công trường cần phải quan tâm. Loại hình bảo hiểm này sẽ giúp chủ thầu đảm bảo khả năng tài chính, cũng như tiến độ thi công nếu như không may xảy ra tổn thất. Đặc biệt với các trường hợp cố chấp máy móc để vay ngân hàng thì việc mua bảo hiểm là yêu cầu bắt buộc. Vậy mức phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là bao nhiêu? 

Bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là gì?

Trước khi tìm hiểu mức phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là bao nhiêu chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hình bảo hiểm này nhé! 

Bảo hiểm máy móc và thiết bị chủ thầu là hình thức bảo hiểm vật chất cho các thiết bị và máy móc thi công đang hoạt động tại công trường xây dựng như cần cẩu, xe lu, máy trộn xi măng, máy xúc, máy đóng cọc, máy đầm. 

Bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu

Mức phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu là bao nhiêu? 

Quy định về bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu 

Trong trường hợp tổn thất hay thiệt hại, cơ sở để giải quyết bồi thường theo Hợp đồng bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu này sẽ là: 

Trường hợp thiệt hại xảy ra đối với một hạng mục bảo hiểm có thể sửa chữa được

 • Công ty sẽ chỉ bồi thường những chi phí cần thiết để khôi phục lại các hạng mục bị thiệt hại sao cho các hạng mục này đạt đến trạng thái hoạt động ban đầu như trước khi bị thiệt hại cộng thêm chi phí đã bỏ ra cho việc tháo dỡ, lắp ráp nhằm phục vụ cho việc sửa chữa cũng như cước phí vận chuyển thông thường nhằm đưa các hạng mục đó đến xưởng sửa chữa và từ nơi sửa chữa trở về, các khoản thuế, chi phí hải quan và các chi phí khác (nếu có), với điều kiện là các khoản chi phí đó đã bao gồm trong số tiền bảo hiểm. 
 • Nếu việc sửa chữa được tiến hành tại xưởng của người được bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm sẽ thanh toán các chi phí về nguyên vật liệu và tiền công đã bỏ ra để tiến hành sửa chữa cộng thêm một tỷ lệ hợp lý để trang trải cho tổng phí. 
 • Không khấu trừ nào sẽ được thực hiện cho khoản khấu hao tài sản đối với các bộ phận được thay thế nhưng giá trị thu hồi được từ các bộ phận thay thế phải được khấu trừ. 

Nếu chi phí sửa chữa như đề cập ở trên ngang hoặc vượt giá trị thực tế của các hạng mục được bảo hiểm ngay trước khi xảy ra tổn thất thì việc giải quyết bồi thường sẽ được thanh toán theo cách thức dưới đây. 

 • Trong trường hợp một hạng mục được bảo hiểm nào đó bị phá hủy, đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường trị giá thực tế của hạng mục đó ngay trước thời điểm xảy ra tổn thất, bao gồm cả cước phí vận chuyển thông thường, chi phí lắp ráp, thuế và các chi phí hải quan (nếu có). Với điều kiện là các chi phí này đã bao gồm trong số tiền bảo hiểm, trị giá thực tế này sẽ được tính toán bằng cách láy trị giá thay thế mới của hạng mục đó trừ đi một tỷ lệ khấu hao thích hợp. 
 • Những trị giá thu hồi được từ các bộ phận được thay thế cũng phải được khấu trừ. 
 • Những phụ phí phát sinh cho việc làm thêm giờ, làm đêm, làm trong ngày lễ, ngày nghỉ hay cước phí hỏa tốc chỉ được bồi thường theo Hợp đồng Bảo hiểm này khi có thỏa thuận đặc biệt bằng văn. Các chi phí trong việc làm thay đổi, bổ sung, hoàn thiện hơn, duy tu, bảo dưỡng sẽ không được bảo hiểm theo Hợp đồng Bảo hiểm này. 
 • Các chi phí cho việc sửa chữa tạm thời sẽ do đơn vị bảo hiểm chịu nếu những công việc này là một phần cấu thành trong công việc sửa chữa chính và không làm tăng tổng chi phí sửa chữa. 
 • Số tiền thanh toán theo các quy định trên sẽ được trừ đi mức khấu trừ ghi trên Bản tóm tắt hợp đồng. Đơn vị bảo hiểm sẽ chỉ thanh toán bồi thường khi đã được cung cấp đầy đủ các chứng từ cần thiết để chứng minh các thiệt hại đã được sửa chữa hay thay thế tùy từng trường hợp.

Cách tính phí bảo hiểm máy móc thiết bị 

Phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu được tính dựa trên cơ sở biểu phí áp dụng cho từng loại máy móc, tuổi đời, đặc điểm địa lý máy móc đang hoạt động, mức khấu trừ, mức trách nhiệm của các điều khoản bổ sung. 

Mức phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu sẽ được áp dụng theo công thức: 

PHÍ BẢO HIỂM = GIÁ TRỊ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ CHỦ THẦU X 0.3% 

 • Tỷ lệ phí: 0,3% (Chưa tính thuế VAT) 
 • Thời hạn bảo hiểm máy móc thiết bị: 1 năm 

Quy tắc bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu 

Pham vi và quyền lợi: 

Phạm vi bảo hiểm: Bồi thường cho tổn thất thực tế của máy móc thiết bị được bảo hiểm đang hoạt động trong phạm vi công trường xây dựng khi xảy ra các rủi ro như: 

 • Rủi ro từ thiên nhiên: Mưa lũ, gió lốc, sóng thần, sét đánh, lún, sạt lở, động đất, núi lửa phun. 
 • Rủi ro từ hoạt động của con người (trên công trường): Cháy nổ, thiếu kinh nghiệm, bất cẩn, trộm cắp tài sản. 
 • Rủi ro khác như rơi, lật, đổ, đâm va và các sự cố bất ngờ khác không lường trước được khi thi công hoặc di chuyển công trường. 
 • Thiệt hại phát sinh khi đang hoạt động hay ngừng hoạt động khi tháo dỡ, lắp ráp nhằm mục đích lau chùi, bảo dưỡng hoặc sửa chữa nhưng trong bất kỳ trường hợp nào cũng chỉ sau khi máy móc chạy thử thành công. 

Yêu cầu thủ tục bồi thường khi sự cố xảy ra: 

Khi xảy ra sự cố, rủi ro người mua hãy lập tức thông báo cho đơn vị bảo hiểm. Đồng thời bảo quản các bộ phận của máy móc, thiết bị tổn thất và cung cấp thông tin của máy móc thiết bị đó.

Ngoài ra, nếu xảy ra trộm cắp, thất thoát tài sản hãy thông báo cho cơ quan công an. 

Các điểm loại trừ 

Đơn vị bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm đối với: 

 • Mức khấu trừ được quy định trong đơn bảo hiểm mà người được bảo hiểm phải chịu cho mỗi tổn thất. 
 • Tổn thất hoặc thiệt hại do nổ của bất kỳ nồi hơi hay bình áp suất nào do áp suất của hơi nước hay của bất kỳ động cơ đốt trong nào. 
 • Tổn thất hoặc thiệt hại trực tiếp, gián tiếp gây ra bởi hoặc bắt nguồn từ hành động cố ý hoặc sơ suất cố ý của người được bảo hiểm hoặc đại diện của người được bảo hiểm. 

Mức phí bảo hiểm lắp đặt máy móc thiết bị

PJICO Sài Gòn đơn vị bảo hiểm hàng đầu hiện nay 

Mua bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu ở đâu giá tốt nhất? 

Rất nhiều chủ thầu đang tự đặt câu hỏi mua bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu ở đâu giá tốt nhất mà quyền lợi vẫn được đặt lên hàng đầu. Bạn chỉ việc giao niềm tin tại website baohiemxangdau.net, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đem tới cho bạn sự an tâm tuyệt đối. Với uy tín rất nhiều năm trên thị trường bảo hiểm Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực từ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ô tô – xe máy, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc,… chúng tôi luôn đảm bảo sự an toàn, lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu. Để tìm hiểu cũng như được tư vấn chi tiết về bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

 • Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM
 • Email : tannt.pjico@petrolimex.com.vn
 • Điện thoại: 0902.642.058.
 • Website: Baohiemxangdau.net 

NGUỒN THAM KHẢO: 

https://luattrongtay.vn/ViewFullText?DocumentNo=105/TC-%C4%90T

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.