Bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia

Hiện nay, việc cháy nổ các nhà máy, nhà xưởng là hiện tượng xảy ra rất nhiều trong cuộc sống. Chính vì vậy, chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc những người được nhượng quyền sở hữu cần đề phòng về vấn đề này. Trong đó, những địa điểm như xưởng ủ bia là một trong những cơ sở xảy ra cháy nổ. 

Khoảng 12h ngày 29/06/2019, tại công ty TNHH P.M.H đặt trên đường Bùi Thị Xuân, P.An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra một vụ nổ lớn trong khi các nhân viên đang nghỉ trưa. 

Sau khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên xác định một số bồn chứa lớn dùng để sản xuất bia đã bị bay mất nắp. Vụ nổ có sức ép vô cùng lớp khiến rất nhiều m2 nhà xưởng bị tốc mái. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh và lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt và cho phong tỏa hiện trường để giải quyết. Vụ nổ làm ảnh hưởng nhiều đến tài sản của nhà xưởng và khiến 1 nhân viên bị chết. Đây là sự cố lớn nhất của xưởng từ trước đến nay. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tại các nhà máy, nhà xưởng ở mức tối đa, nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia

Bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia

1. Phí bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như xưởng ủ bia là 1 trong những địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì dễ gặp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là xưởng ủ bia nước được tính bằng 1.5%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 1.5%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, đặc biệt là cháy nổ xưởng ủ bia, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Các xưởng ủ bia, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với xưởng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia của công ty PJICO. Nếu bạn đang sở hữu một cơ sở nào đó, nên mua gói bảo hiểm cháy nổ cho các loại tài sản ở cơ sở của mình để đảm bảo an toàn cho chúng. 

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 30 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ xưởng ủ bia.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.