Các chủ xe cần quan tâm những gì ngoài vấn đề: “giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là bao nhiêu?”

1. Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm 2 chiều là sự kết hợp giữ 2 loại hình bảo hiểm, đó là: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

2. Quyền lợi bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra khi gặp tai nạn bất ngờ, các trường hợp đâm va, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, những tai nạn do thiên nhiên, những tổn thương về xe do có sự cố ý của người khác… Phạm vi bồi thường rộng đến đâu phụ thuộc gói bảo hiểm người mua lựa chọn, vào phạm vi từng công ty cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm sẽ trả các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Nghĩa là chủ xe sẽ được bồi thường đối với người thứ ba và hành khách (theo hợp đồng vận chuyển hành khách), thông thường là với những đối tượng bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, riêng chủ xe và phụ lái (nếu có) sẽ không được hưởng bảo hiểm.

Xem Thêm : Mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều luôn được bồi thường

3. Bảo hiểm ô tô 2 chiều giá bao nhiêu ?

Tùy thuộc và gói bảo hiểm và từng công ty mà chủ xe lựa chọn, giá bảo hiểm ô tô 2 chiều sẽ có sự khác nhau.

Những trường hợp không được bồi thường khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Nhiều người nhầm tưởng rằng khi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều thì sẽ được bồi thường trong mọi hoàn cảnh, kể cả chủ xe là người gây ra tai nạn. Cụ thể như Anh Hùng (48 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khi anh tới công ty bảo hiểm B tìm hiểu và mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe ô tô anh được nhân viên ở đây khuyên anh nên mua bảo hiểm hai chiều. Bạn nhân viên đó cam kết anh sẽ được bồi thường trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả khi anh là người gây tai nạn nhưng bị tổn thất về xe…

Tuy nhiên đó là cách hiểu đơn giản, thực chất vẫn tồn tại những trường hợp không được bảo hiểm 2 chiều bồi thường, cụ thể như sau:

  • Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ trách nhiệm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm.
  • Mất tính năng sử dụng hay bất cứ những tổn thất đem lại hậu quả khác.
  • Hao mòn tự nhiên, hư hỏng, hỏng hóc về cơ hoặc điện.
  • Thiệt hại săm lốp xe, đồng thời gây ra những thiệt hại cho bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.
  • Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây hiện tượng thủy kích làm hỏng động cơ của xe.
  • Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận (đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn bảo hiểm).
  • Những tổn thất về vật chất xe gây ra bởi hiện tượng thủy kích đối.
  • Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe.
  • Những tổn thất cho các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phần “Phụ kiện gắn thêm” trong phiếu giám định xe.
  • Những tổn thất khách hàng không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.
Xem Thêm : Giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

4. Mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều ở đâu tốt?

Để lựa chọn được nơi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo một số công ty sau:

4.1 Bảo hiểm PJICO

PJICO thành lập từ những năm 1995, luôn được định hình thuộc top đầu các công ty về lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam. PJICO luôn hoạt động bền bỉ và không ngừng lớn mạnh, từ đó xây dựng được một niềm tin và sự tin yêu trong lòng khách hàng.

Ngoài gói bảo hiểm vật chất xe ô tô, gói bảo hiểm ưu đãi với chủ xe Toyota thì PJICO còn có gói bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho cả tài xế, lái phụ xe và những người ngồi trên xe với mức bồi thường hấp dẫn từ 20 đến 100 triệu/người/vụ.

4.2 Bảo hiểm PTI

Cũng là đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất xe cơ giới lớn thứ 2 tại Việt Nam, PTI có một số gói bảo hiểm như: Bảo hiểm toàn diện ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô, bảo hiểm ô tô trực tuyến…

Một số quyền lợi hấp dẫn khi mua Gói bảo hiểm của PTI như: Thực hiện nghĩa vụ trả bảo hiểm đối với các trường hợp đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên tai, vật thể từ bên ngoài tác động gây hư hỏng xe, bị đánh cắp… Khách hàng cũng sẽ được bảo hành xe nhanh chóng nhất tại 484 gara được PTI liên kết khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì thế nếu có ai hỏi bạn “mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt” hãy suy nghĩ  về bảo hiểm của PTI nhé.

2.6/5 - (5 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.