Điểm danh những hãng bảo hiểm xe ô tô tốt nhất hiện nay

Mua bảo hiểm xe ô tô hãng nào tốt nhất hiện nay luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới mua tậu “vợ 2” của mình. Do còn có nhiều bỡ ngỡ và không có nhiều kinh nghiệm, ngay cả những người đã sở hữu ô tô cũng chưa thể trải nghiệm tất cả các hãng bảo hiểm, do đó việc chỉ ra đâu là hãng bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất quả là khó khăn.

Các đại lý bán bảo hiểm ô tô uy tín và chất lượng sẽ giúp chủ xe luôn an tâm và tự tin trên mọi hành trình với chiếc xe của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số hãng bảo hiểm xe ô tô tốt hiện nay giúp bạn tham khảo.

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Thực chất của việc mua bảo hiểm ô tô là bạn đang đầu tư chi trả cho những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tương lai. Khi tai nạn, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện thủ tục bồi thường thiệt hại tài chính theo như hợp đồng đã ký trước đó. Bảo hiểm xe ô tô gồm 4 hình thức chính: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và bảo hiểm hàng hóa trên xe.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình tất cả cá nhân khi sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm theo quy định, có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba. Nhà nước yêu cầu tham gia loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

Xem ThêmTìm hiểm về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

2. Nên mua bảo hiểm ô tô hãng nào ?

Khi mà có rất nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô hiện nay trên thị trường thì việc lựa chọn sẽ càng trở nên khó khăn hơn đối với các chủ xe. Sau đây là 1 số hãng bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất hiện nay:

2.1 Bảo hiểm xe ô tô Pjico

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Pjico thành lập từ những năm 1995. Luôn được định hình thuộc top đầu các công ty về lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam. Pjico luôn hoạt động bền bỉ và không ngừng lớn mạnh, từ đó xây dựng được một niềm tin và sự tin yêu trong lòng khách hàng.

Ngoài gói bảo hiểm vật chất xe ô tô, gói bảo hiểm ưu đãi với chủ xe Toyota thì Pjico còn có gói bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho cả tài xế, lái phụ xe và những người ngồi trên xe với mức bồi thường hấp dẫn từ 20 đến 100 triệu/người/vụ.

2.2 Bảo hiểm xe ô tô Liberty

Đại lý bán bảo hiểm ô tô Liberty là một trong những hãng bảo hiểm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Bảo hiểm xe ô tô Liberty cung cấp đầy đủ các gói bao gồm bảo hiểm đâm va, thân vỏ, mất trộm,..những gói này đều rất phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, những gói bảo hiểm của Liberty đều có những thủ tục rất nhanh gọn và có đường dây nóng phục vụ 24/24. Gói dịch vụ của bảo hiểm xe Liberty còn có mạng lưới đội cứu hộ và garage sữa chữa trải rộng trên các tỉnh thành của cả nước, nhất là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vì có chất lượng dịch vụ tốt nên bảo hiểm Liberty có giá khá cao so với những loại bảo hiểm khác hiện có trên thị trường. Bởi vậy nên Liberty chỉ phù hợp với những ai mong muốn loại bảo hiểm có uy tín và tốt nhất cho chiếc xe của mình.

2.3 Bảo hiểm xe ô tô UIC

UIC là đại lý bán bảo hiểm ô tô đến từ Nhật Bản. Nhờ vào uy tín và chất lượng của mình, hãng bảo hiểm này đã dành được nhiều sự tin tưởng từ các chủ xe ở Việt Nam. Điểm ưu biệt của hãng bảo hiểm này đó là có mức giá hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau với những mức giá bảo hiểm khác nhau do người dùng tự lựa chọn. Phạm vi bảo hiểm của Bảo hiểm xe ô tô UIC khá rộng với việc bảo hiểm va chạm, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp ô tô, bảo hiểm hỏa hoạn…

Thêm một điểm mạnh của bảo hiểm ô tô UIC đó là thủ tục nhanh chóng với hồ sơ đơn giản, mạng lưới đội cứu hộ phân bố rộng rãi và chuyên nghiệp đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bởi vì UIC mới chỉ phân bổ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nên đây cũng là một điểm thiệt thòi khá lớn cho những chủ sở hữu xe ở các tỉnh thành khác.

4.5/5 - (2 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.