Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô của PJICO

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người và hàng hóa vận chuyên liên quan đến chiếc xe ô tô.

Bản chất khi mua bảo hiểm xe ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

Tai nạn giao thông liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây. Ngoài rủi ro về thân thể, rất nhiều chủ xe ô tô cũng quan tâm đến những thiệt hại về vật chất. Do đó, việc tìm hiểu và mua ngay một gói sản phẩm bảo hiểm ô tô tại công ty uy tín như Pjico là điều thực sự cần thiết.

Tuy nhiên khá nhiều người chỉ mua bảo hiểm ô tô Pjico như một loại giấy tờ mặc định bắt buộc phải có khi lưu thông nên thường hay bỏ qua phí bảo hiểm và mức khấu trừ và cả những thủ tục bồi thường trong mỗi vụ tai nạn.

2. Giá bảo hiểm ôtô Pjico.

Có 2 loại hình bảo hiểm ô tô chính mà chủ xe cần tham khảo trước khi mua mua bảo hiểm:

 1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô : Đây là loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc mà mỗi chủ xe khi tham gia giao thông đều phải tham gia theo quy định của Bộ Tài Chính. Tham khảo : https://baohiemxangdau.net/bao-hiem-o-to-bat-buoc-hcm.html
 2. Bảo hiểm vật chất xe ô tô : Đây là loại bình bảo hiểm ô tô tự nguyên nhằm bảo vệ chính chiếc xe của các bạn cho những rủi ro trong tương lai. Tham khảo : https://baohiemxangdau.net/bao-hiem-vat-chat-xe-o-to-pjico-nguoi-ban-dong-hanh-tren-moi-chang-duong.html

Trong bài viết này, Tân sẽ giới thiệu các bạn một số điều cần chú ý về thủ tục bồi thường, mức khấu trừ trong bảo hiểm ô tô.

Về các khoản bồi thường khi có rủi ro phát sinh, Pjico đã chia thành 2 loại cụ thể như sau:

2.1 Bồi thường tổn thất bộ phận.

Đối với khoản bồi thường bộ phận này, công ty sẽ chịu trách nhiệm thanh toán, đưa ra chi phí hợp lý với thực tế để bạn sửa chữa hoặc thay thế trong trường hợp bộ phận của xe không còn hoạt động được nữa.

Hoặc công ty sẽ chủ động trả tiền mặt cho bạn để bù đắp tổn thất trong phạm vi bảo hiểm ngay khi xác định được chi phí thực tế để sửa chữa tổn thất bộ phận.

Số tiền Pjico xác định được phân định rất rõ ràng:

– Nếu phí bồi thường dưới giá trị thực tế của xe (được xác định ngay tại thời điểm tham gia bảo hiểm), số tiền bồi thường bạn nhận được sẽ tính theo tỉ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực của xe.

– Nếu xe được bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực, số tiền bồi thường bạn nhận được sẽ bằng chi phí hợp lý thực tế để phục hồi và sửa chữa xe.

Trường hợp đặc biệt xe không được quy định theo Điều khoản bổ sung thay thế mới, công ty sẽ xác định chi phí thay thế mới bộ phận bị hư theo công thức: Chi phí thực tế – Số tiền khấu hao (tính theo tỷ lệ khấu hao của công ty, năm khấu hao chính là năm sản xuất xe). Tham khảo : https://baohiemxangdau.net/quy-dinh-tinh-khau-hao-trong-bao-hiem-xe-o-to.html

Bên cạnh đó, nếu diện tích sơn lại xe bị hư hỏng hơn 50%, Pjico sẽ bồi thường toàn bộ chi phí này.

2.2 Bồi thường tổn thất toàn bộ.

Trong trường hợp xe bị hư hại trên 75% so với giá trị thực tế ban đầu; Hay chi phí sửa chữa bằng hoặc lớn hơn 75%, bạn sẽ nhận được số tiền bồi thường bằng giá trị thực của xe khi xảy ra tai nạn.

Bạn cũng có thể yên tâm rằng sẽ nhận được bồi thường tổn thất toàn bộ trong trường hợp xe bị mất trộm ngay khi có kết luận của Công an về việc đình chỉ điều tra hoặc khởi tố liên quan đến việc mất trộm này.

3. Mức khấu trừ bảo hiểm ô tô Pjico.

Đây là số tiền đã được ghi rõ ràng trên Hợp đồng khi bạn tham gia bảo hiểm, là số tiền mà bạn sẽ phải nộp lại cho công ty trong tất cả trường hợp rủi ro xảy ra.

Nhìn chung, mức phí khấu trừ mà Pjico đặt ra là khá rẻ so với các công ty bảo hiểm khác, chỉ từ 500.000 đồng/vụ với xe nhà, xe không đăng ký kinh doanh vận tải cho đến 1.000.000 đồng/vụ với xe có đăng ký kinh doanh vận tải. Nếu có những thỏa thuận khác về mức khấu trừ này, công ty sẽ ghi trực tiếp trên Hợp đồng bảo hiểm.

4. Thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô Pjico.

– Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường (theo mẫu của PJICO).

– Giấy tờ xe ( Bản sao có xác nhận của DNBH sau khi đã đối chiếu bản chính) gồm :

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô.
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu xe.
 • Giấy Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
 • Giấy phép lái xe.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác của lái xe.

– Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn :           

 • Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.
 • Sơ đồ hiện trường, bản ảnh (nếu có).
 • Biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan đến tai nạn.
 • Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông.
 • Các tài liệu khác có liên quan đến vụ tai nạn (nếu có).

– Tài liệu chứng minh thiệt hại về người (Bản sao của các cơ sở y tế hoặc bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm), tùy theo mức độ thiệt hại về người có thể bao gồm một hoặc một số các tài liệu sau :

 • Giấy chứng thương.
 • Giấy ra viện.
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật.
 • Hồ sơ bệnh án.
 • Giấy chứng tử (trong trường hợp nạn nhân tử vong).

– Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản :

 • Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra do chủ xe thực hiện tại các cơ sở do doanh nghiệp bảo hiểm chỉ định hoặc được sự đồng ý của doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Các giấy tờ chứng minh chi phí cần thiết và hợp lý mà chủ xe đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm

Với những chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng các chính sách và phí bồi thường rõ ràng, Pjico đã và đang xây dựng được một niềm tin vững chắc trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, khi tham gia bạn đừng bỏ qua và phải tìm hiểu thật kỹ về phí bảo hiểm ô tô Pjico cùng các loại phí có liên quan khác nhé!. Vui lòng liên hệ 0902 642 058 (Tân) để được tư vấn đầy đủ.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.