Bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa

Bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa là loại hình bảo hiểm vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ những tổn thất về tài chính cho các cơ sở do cháy nổ gây ra.

Vào năm 2015, tại Myanmar, một bảo tàng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Ước tính thiệt hại do vụ cháy xảy ra lên đến hơn 50.000 USD. Ngay khi vụ cháy xảy ra, nhân viên bảo tàng đã nhanh chóng tìm kiếm những bình xịt phòng cháy chữa cháy để khống chế lửa. Đồng thời, nhân viên cũng liên lạc ngay đến cơ quan chức năng để báo cáo tình hình. Chỉ 1 lúc sau, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và công an thành phố đã đến để làm nhiệm vụ. Sau 30 phút, đám cháy đã được các đơn vị dập tắt hoàn toàn.

Mặc dù bị ảnh hưởng khá nhiều về cơ sở vật chất và có 1 vài vị khách, nhân viên bị thương. Tuy nhiên, mức độ bị thương của mọi người không quá nghiêm trọng. Tất cả đề được nhập viện và chữa trị kịp thời.

Chính vì vậy, việc phòng cháy, chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với những cơ sở dễ có nguy cơ cháy nổ. Để tránh bị ảnh hưởng quá nhiều trong các vụ cháy, nổ về tài sản, chủ các cơ sở hoặc người được ủy quyền nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa để có thể đảm bảo an toàn cho các tài sản  ở mức tối đa nhất có thể. 

Bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viên, công trình văn hóa

Bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viên, công trình văn hóa

1. Phí bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày  ngày 23 tháng 2 năm 2018 thì các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở như bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm nhất vì dễ gặp cháy nổ diện rộng. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa được tính bằng 0.075%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm của bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.075%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa, các công trình kiến trúc và trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với các cơ sở bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa.

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 30 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ bảo tàng, thư viện, công trình văn hóa.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.