Khách sạn, nhà nghỉ phải mua bảo hiểm cháy nổ

Sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất trong khách sạn và cũng là một trong những lo lắng lớn nhất đối với chủ khách sạn. Một trong những rủi ro mà khách hàng thường xuyên quan tâm nhất đó chính là mối đe dọa về cháy nổ có thể đe dọa tới an toàn tính mạng.

Ngày nay, để phòng ngừa những rủi ro liên quan đến an toàn cháy nổ cho các khách sạn khác nhau, các nhân viên phòng cháy chữa cháy tại địa phương sẽ là những người có thể tư vấn cho bạn về các yêu cầu pháp lý. Các phòng khách sạn thường có thông báo hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy ở phía sau cửa, cung cấp hướng dẫn đơn giản cho khách về những việc cần làm trong trường hợp có hỏa hoạn bùng phát tại tại khách sạn. Những thông báo này, bao gồm chi tiết về những gì bạn làm nếu bạn phát hiện hoặc nghi ngờ có hỏa hoạn trong tòa nhà. Là chủ một nhà khách, hay là chủ khách sạn, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng cơ sở của bạn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách và phải đảm bảo rằng các cở sở không có nguy cơ xảy ra cháy, nổ  cao.

bảo hiểm cháy nổ khách sạn

Chủ khách sạn phải đảm bảo có sẵn các biện pháp phòng ngừa đầy đủ tại cơ sở. Những biện pháp phòng ngừa này sẽ bao gồm: hệ thống báo cháy, bình chữa cháy, các lối thoát hiểm. Các lối thoát hiểm phải được bảo trì và phải đủ rộng cho kích thước tài sản và số lượng khách. Khách sạn cũng nên lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy, chẳng hạn như báo cháy và thiết bị phát hiện nhiệt và khói. Cần chú ý đặc biệt đến nơi có nguy cơ cao như nhà bếp. Bất kỳ hệ thống cảnh báo cháy nào cũng sẽ là vô ích nếu nó không được kiểm tra một các thường xuyên và bảo trì tốt.

Tất cả nhân viên khách sạn nên được huấn luyện về cách sử dụng bình chữa cháy. Có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau và điều quan trọng là loại đúng được lắp đặt, các vị trí của khách sạn sẽ có nhu cầu khác nhau và bạn nên được tư vấn kỹ từ công ty lắp đặt hệ thống phòng cháy có chuyên môn.

Lối thoát hiểm của khách sạn sẽ có khả năng chống lại: lửa, khói đủ lâu để cho phép mọi người trốn thoát. Có nhiều loại lối thoát hiểm khác nhau, có thể bao gồm lối thoát hiểm bên ngoài, hoặc cầu thang bên trong, hành lang hoặc lối đi. Tất cả bức tường, trần nhà, sàn nhà và vách ngăn dọc theo lối thoát cũng phải chịu lửa.

Nhà bếp khách sạn  – Một trong những khu vực nguy hiểm nhất của bất kì khách sạn nào là nhà bếp, đám cháy ở đây có thể nổ ra nếu thủ tục không được tuân theo. Vì vậy, tại khu vực nhà bếp, việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về cháy nổ phải được thực hiện một cách thực sự nghiêm túc.

Hiện nay, ngoài việc thực hiện nghiêm túc an toàn phòng cháy chữa cháy, chủ khách sạn phải mua thêm bảo hiểm cháy nổ cho khách sạn của mình đề phòng khi có sự cố cháy nổ xảy ra, làm ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

Với loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này, chủ khách sạn sẽ được bồi thường khi không may có sư cố cháy nổ xảy ra. Với một mức chi phí hợp lý, sẽ giúp cho chủ khách sạn có một khoản tiền bồi thường để xây dựng lại cơ ngơi của mình.

Tỷ lệ phí bảo hiểm cháy nổ khách sạn : 0.1%

Với giá trị tham gia bảo hiểm là 1 tỷ đồng, phí bảo hiểm sẽ là 1.100.000 đồng bao gồm VAT

Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ cho khách sạn.

♦ Bước 1: Hãy liên hệ với PJICO qua số điện thoại :  0902.642.058 (Zalo, Skype).

♦ Bước 2: Nhân viên của PJICO sẽ gửi bạn giấy yêu cầu bảo hiểm cháy nổ theo mẫu quy định của PJICO hoặc tải về mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm cháy nổ và mẫu danh mục tài sản.

♦ Bước 3: Bạn hãy điền thông tin đầy đủ theo mẫu đã nhận và gửi về địa chỉ email: thetan1992@gmail.com

♦ Bước 4: Nhân viên PJICO sẽ gửi bạn bảng chào giá

♦ Bước 5: Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán phí bảo hiểm cháy nổ

4.1/5 - (9 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.