Bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình

Bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh truyền hình là loại hình bảo hiểm vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ những tổn thất về tài chính cho các cơ sở do cháy nổ gây ra.

Chiều ngày 04/06/2016, tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng xảy ra một vụ cháy vô cùng lớn. Địa điểm được xác định chính là Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng được đặt tại đường Nguyễn Bình, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Khoảng 15h45 trong ngày, nhân viên, cán bộ của nhà Đài phát hiện có khói lửa bốc lên từ hộp kỹ thuật điện. Nơi đây là ở tòa nhà 15 tầng, cũng chính là trung tâm kỹ thuật, phát sóng của cơ quan này.

Ngay lập tức, lãnh đạo Đài đã chỉ đạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và tất cả cán bộ, nhân viên cơ quan hạn chế ngọn lửa lan sang các tầng, đồng thời sơ tán mọi người bằng đường thoát hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã ngay lập tức huy động các phương tiện và lực đến để khống chế lửa. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đám cháy lớn nên nhiều tài sản bị hỏng hóc nặng nề. Bên cạnh đó, 1 nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã bị tử vong.

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa thiệt hại cho tài sản, chủ cơ sở nên đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh truyền hình để có thể đảm bảo an toàn cho tài sản của cơ sở ở mức tối đa.

Bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình

Bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình

1. Phí bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao hoặc được ủy quyền quản lý các cơ sở này bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. 

Trong đó, các cơ sở như đài phát thanh, truyền hình là 1 trong những địa điểm cần phải mua bảo hiểm nhất vì tại đây rất dễ gặp phải các trường hợp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định 23 này, tỷ lệ phí bảo hiểm của đài phát thanh, truyền hình được tính bằng 0.075%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm của đài phát thanh, truyền hình được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.075%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khách hàng muốn đăng ký tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ, nhất là bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình thì phải kê khai đầy đủ các tài sản đăng ký tham gia. Các gói bảo hiểm này cần phải làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền đăng ký. Dưới đây là một số loại tài sản cần thiết, bắt buộc phải khai báo khi tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Đài phát thanh, truyền hình và trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có tại các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với các cơ sở đài phát thanh, truyền hình.

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 30 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ đài phát thanh, truyền hình.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.