Mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà chung cư

Hiện nay, nhiều chủ căn hộ không hề biết có quy định phải mua bảo hiểm cho căn hộ chung cư. Một số suy nghĩ chủ căn hộ mà chúng tôi đã tìm hiểu :

 1. Sống ở chung cư Cửu Long (Đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM) đã hơn 3 năm nay, nhưng chị Phạm Thị Minh không hề biết có quy định phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho căn hộ của mình. Thậm chí theo ý kiến chủ quan của chị Minh, việc mua bảo hiểm là không cần thiết vì chung cư có hệ thống, phương tiện PCCC và đã thành lập đội PCCC cơ sở theo quy định.
 2. Còn anh Nguyễn Thế Thanh (Chung Cư Vinhome Central Park) thì cho biết, anh có biết về quy định bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà chung cư. Nhưng anh Thanh lại nghĩ rằng, việc mua bảo hiểm cháy nổ thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư vì tiền bảo hiểm này đã được tính trong giá bán nhà.

Theo Phụ lục II Nghị định số 79/2014/NĐ-CP nhà chung cư thuộc đối tượng bắt buộc mua bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của chính phủ nhằm đảm bảo những rủi ro có thể xảy ra.

bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

1. Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư.

Chi phí mua bảo hiểm cháy nổ được tính dựa trên giá trị căn hộ nhân với tỷ lệ phí bảo hiểm. Hiện nay PJICO áp dụng tỷ lệ phí bảo hiểm cho căn hộ chung cư là 0,1% dựa trên biểu phí quy định của chính phủ.

Ví dụ :

 1. Giá trị căn hộ: 3 tỷ đồng.
 2. Tỷ lệ phí bảo hiểm  : 0,1%.
 3. Phí bảo hiểm căn hộ chung cư : 0,1% x 3 tỷ đồng = 3 triệu đồng ( Chưa bao gồm VAT)
Xem Thêm: Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm cháy nổ chung cư, nhà tư nhân

2. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư.

 1. Khách hàng tải về mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm danh mục tài sản,điền thông tin vào mẫu và gửi lại nhân viên PJICO qua email : thetan1992@gmail.com có kèm số di động của khách hàng để tiện liên lạc.
 2. Nhân viên PJICO sẽ kiểm tra email và gửi cho khách hàng hợp đồng mẫu để bạn tham khảo.
 3. Khách hàng đồng ý với bản hợp đồng mẫu.
 4. Nhân viên PJICO sẽ ký giao hợp đồng, hóa đơn cho khách hàng và thu phí bảo hiểm.

3. Trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư.

Việc mua bảo hiểm cháy, nổ thuộc trách nhiệm của từng gia đình, cá nhân tổ chức :

 • Người đại diện sẽ đứng ra mua bảo hiểm cho tòa nhà chung cư, sau đó các cá nhân, tổ chức trong tòa nhà sẽ đóng tiền cho người đại diện.
 • Các cá nhân, tổ chức sẽ tự liên hệ với công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm.

4. Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư ở đâu.

Hiện nay, Bảo hiểm Pjico Sài Gòn là nhà bảo hiểm tài sản số 1 Việt Nam với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy, chương trình bảo hiểm phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, giải quyết bồi thường minh bạch, nhanh chóng và chính xác.

Vui lòng liên hệ : 0902 642 058 / 0983 425 058 ( Tân) để được tư vấn kỹ lưỡng về loại hình bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư.

4/5 - (8 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.