Bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy

Bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy được các chủ cơ sở kinh doanh hết sức quan tâm và chú trọng. Bởi đây là những địa điểm mà khả năng xảy ra cháy nổ rất lớn, thiệt hại cũng khó lường trước.

Ngày 2/6/2019, vào lúc 9h sáng, tại gara xe ô tô, xe máy Kim Liên, có địa chỉ tại đường Nguyễn Huệ, phường An Cựu, thành phố Huế bất ngờ xảy ra vụ cháy lớn khiến hàng chục nhân viên phải di tản nhanh chóng. Hơn 3.000m2 gara đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi ngọn lửa bùng phát, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an thành phố Huế cùng đội dân quân phường An cựu đã có mặt kịp thời, nhanh chóng.

Với tinh thần khẩn trương, chủ động, các chiến sỹ cảnh sát đã khống chế đám cháy thành công chỉ trong vòng 1h đồng hồ. Đến khoảng 10h30, ngọn lửa hoàn toàn được dập tắt.

Vụ cháy tuy không gây thương vong về người, nhưng thiệt hại tài sản khá lớn. 8 chiếc xe oto và 15 xe máy có trong gara đã bị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy để có hướng giải quyết phù hợp.

Có thể thấy rằng, công tác phòng cháy chữa cháy ở bất kỳ địa điểm, cơ sở nào cũng là điều cần thiết và quan trọng. Đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của doanh nghiệp, đơn vị mà là ý thức của mọi người. Trong đó, gara ô tô, xe máy là địa điểm cần được chú trọng. Vì vậy, tham gia bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy nhằm bảo vệ an toàn tài chính khi xảy ra trường hợp bất trắc.

Bảo hiểm cháy nổ gara ô tô xe máy

Bảo hiểm cháy nổ gara ô tô xe máy

1. Phí bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành  ngày 23 tháng 2 năm 2018, các doanh nghiệp, đơn vị, công ty hay cá nhân,… đang là chủ sở hữu những cơ sở nằm trong “top” có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm cháy nổ theo quy định. Trong đó, gara xe ô tô, xe máy là địa điểm cần thiết phải tham gia theo luật định. Xét theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định 23, tỷ lệ phí bảo hiểm của gara xe ô tô, xe máy được tính bằng 0,12%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0,12%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ gara xe ô tô, xe máy.

Theo điều 4, Mục I của Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có quy định về những đối tượng được bảo hiểm đối với địa điểm là gara xe ô tô, xe máy như sau:

  • Gara xe ô tô, xe máy, trang thiết bị có trong gara
  • Các loại máy móc, trang thiết bị tồn tại trong gara, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với gara.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ gara ô tô, xe máy.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Điện thoại : 0902642058.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.