Bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không

Bảo hiểm cháy nổ  cảng hàng không là loại hình bảo hiểm vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ những tổn thất về tài chính cho các cơ sở do hỏa hoạn, cháy nổ gây ra.

Năm 2016 vừa qua, tại Singapore có một sân bay không may gặp phải trường hợp bị chập điện dẫn đến cháy nổ. Ước tính, vụ cháy đã làm thiệt hại cho sân bay này số tài sản lên đến hơn 1 tỷ Việt Nam đồng. 

Ngay sau khi đám cháy nổ ra, các nhân viên sân bay đã lập tức gọi cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy và sử dụng bình cứu hỏa để dập đám cháy trong lúc chờ đợi. Chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và công an Singapore đã có mặt kịp thời, kết hợp với nhân viên sân bay để khống chế đám cháy. 30’ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Tuy bị ảnh hưởng nặng nề về cơ sở vật chất nhưng may mắn thay, tất cả hành khách có mặt tại sân bay lúc đó đều không ở gần khu vực cháy. Vì vậy, hơn 100 nhân viên, công dân, hành khách không ai bị thương.

Mọi người đều biết, việc phòng cháy, chữa cháy cho các địa điểm đông người như sân bay là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra khiến tài sản của cơ sở bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì chủ đầu tư của các sân bay nên đăng ký cho địa điểm đó gói bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài sản có trong khu vực.

Bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không

Bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không

1. Phí bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày  ngày 23 tháng 2 năm 2018 thì các doanh nghiệp, công ty, đơn vị, cá nhân, đơn vị có cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, cảng hàng không là một trong những địa điểm có trong danh sách bắt buộc tham gia bảo hiểm. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của cảng hàng không được tính bằng 0.08%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Chính vì vậy, phí bảo hiểm của cảng hàng không phải nộp được tính bằng:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.08%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không.

Xét theo Nghị Định 23 của Chính Phủ, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ cảng hàng không, chủ cơ sở hoặc người có thẩm quyền phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản mong muốn tham gia bảo hiểm. Dưới đây là  những loại tài sản không thể không kể đến khi đăng ký bảo hiểm cháy nổ:

  • Cảng hàng không, sân bay, các công trình kiến trúc và trang thiết bị kèm theo
  • Các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại gồm cả máy bay,… có trong cảng hàng không, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với bể bơi.

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 30 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ cảng hàng không.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.