Bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ. Trong đó, các cơ sở nhà máy xi măng là địa điểm có tỷ lệ cháy nổ cao, cần phải tham gia bảo hiểm. 

Ngày 25-5-2018 vừa qua, nhà máy xi măng Xuân Thành được đặt tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra một vụ cháy lớn. Vụ hoả hoạn ảnh hưởng vô cùng lớn đến tài sản của nhà máy. 

Theo ghi nhận, vào 13:30 cùng ngày, băng tải chuyền clinker của Nhà máy đang hoạt động, bất ngờ phát hỏa. Các công nhân đã sử dụng nước và bình chữa cháy mini để khống chế đám cháy nhưng không thành, ngọn lửa vẫn bùng phát và kéo dài khoảng 30 phút sau đó.

Lúc 15 giờ cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Nam Giang đã xác nhận có vụ cháy xảy ra tại nhà máy Xuân Thành và cho biết đã dập tắt được ngọn lửa. Vụ cháy này rất may mắn là không gây thiệt hại về người. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tại các nhà máy ở mức tối đa thì chủ đầu tư, chủ cơ sở hoặc người được uỷ quyền nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như nhà máy xi măng là địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì dễ gặp cháy nổ theo diện rộng. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là nhà máy xi măng cây được tính bằng 0.15%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.15%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ nhà máy, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Các nhà máy sản xuất xi măng, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với các nhà máy.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy xi măng.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.