Bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng, đặc biệt là tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ như trung tâm thương mại, siêu thị. Chính vì vậy, những cơ sở này cần phải mua những gói bảo hiểm cháy nổ để đảm bảo an toàn cho các địa điểm. 

Ngày 2/4/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm thương mại lớn đã xảy ra vụ cháy nổ. Đám cháy đã gây ảnh hưởng lớn đến các tài sản có trong trung tâm. 

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, nhân viên trung tâm đã gọi điện báo cho cơ quan có thẩm quyền. Một thời gian ngắn sau, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng với công an thành phố đã có mặt để khống chế đám cháy. 

Sau hơn 1 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt. Tuy nhiên, vì có nhiều trang thiết bị dễ cháy nên các chiến sĩ vẫn phải phun nước để đám cháy dập tắt hoàn toàn. 

Vụ cháy này đã ảnh hưởng lớn đến các tài sản có trong trung tâm, nhất là các máy móc, trang thiết bị. Tuy nhiên, may mắn nhất là nhân viên và khách hàng đến đây không ai bị thương. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tại các cơ sở ở mức tối đa, nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại

Bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại

1. Phí bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị. 

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như trung tâm thương mại, siêu thị là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì dễ gặp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là trung tâm thương mại và siêu thị được tính bằng 0.6%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.06%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Các trung tâm thương mại, siêu thị, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở.
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác.

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị.

  • Luật  bảo hiểm cháy nổ quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là 1năm kể từ ngày cơ sở đó xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Doanh nghiệp bảo hiểm có nhiệm vụ thanh toán tiền bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm trong vòng 15 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Đối với trường hợp từ chối các điều khoản bồi thường, trong thời gian 15 ngày kể từ lúc nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường. Doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo lý do chính thức bằng văn bản kèm theo cho bên tham gia bảo hiểm theo đúng quy định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO để được giải đáp chi tiết nhất. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ trung tâm thương mại, siêu thị.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.