Bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ. Trong đó, các cơ sở kinh doanh kho lạnh cũng là 1 trong số những địa điểm cần phải tham gia bảo hiểm. 

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20/10, tại một kho hàng đông lạnh thành phẩm của Xí nghiệp Chế biến hải sản Phú Thạch đặt tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang xảy ra một vụ cháy lớn. Ước tính thiệt hại của vụ cháy lên đến hàng tỷ đồng. 

Cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt tại hiện trường khi nhận được thông báo của người dân. Mặc dù lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ làm việc rất cố gắng nhưng do lửa quá lớn nên đến 6h20 phút cùng ngày đám cháy mới được dập tắt. 

Vụ cháy đã gây ra ảnh hưởng rất lớn đến chủ cơ sở vì hơn 200 tấn hàng đã bị thiêu rụi. May mắn thay, không có ai bị thương do đám cháy.

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản ở mỗi cơ sở ở mức tối đa thì chủ đầu tư, chủ cơ sở hoặc người được uỷ quyền nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở kho sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh

Bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh

1. Phí bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày  ngày 23 tháng 2 năm 2018 thì các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở kinh doanh kho lạnh cũng là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm nhất vì dễ gặp cháy nổ diện rộng. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các cơ sở kinh doanh kho lạnh được tính bằng 0.075%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm của cơ sở kinh doanh kho lạnh được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.075%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ các cơ sở kinh doanh kho lạnh, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Cơ sở kinh doanh kho lạnh và trang thiết bị kèm theo các cơ sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với các cơ sở kinh doanh kho lạnh.

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 30 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ cơ sở kinh doanh kho lạnh.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (3 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.