Bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám

Khoảng 21h ngày 01/09/2019, tại bệnh viện Bệnh viện Quân dân y tỉnh Sóc Trăng, thuộc phường 2, thành phố Sóc Trăng xảy ra vụ cháy lớn khiến nhiều người dân hoảng loạn. Theo thông tin nhận được thì vụ cháy xảy ra tại 1 phòng chứa máy móc phục vụ công tác khám, chữa trị của bệnh viện. 

Sau khi phát hiện ra vụ cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Công an tỉnh Sóc Trăng đã cho điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến để dập tắt đám cháy kịp thời. Việc này giúp cho đám cháy tránh lây lan đến các phòng khám, khu chữa bệnh khác trong bệnh viện. 

Vụ cháy không gây quá nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho bệnh viện. Tại đây toàn bộ hệ thống điện bị cắt, một vài máy móc khám  bệnh bị hư hỏng. May mắn nhất là bệnh nhân, các y bác sĩ không ai bị thương. 

Bệnh viện, phòng khám là những khu vực có nhiều người ghé đến. Chính vì vậy, việc bảo vệ an toàn cho nơi đây là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ phòng cháy, chữa cháy mà những người đứng đầu cần mua bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người, trang thiết bị. 

Bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám

Bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám

1. Phí bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày 23 tháng 02 năm 2018 thì quy định về việc tham gia bảo hiểm cháy nổ đối với các bệnh viện, phòng khám có cơ sở nguy hiểm về cháy nổ. Mức phí bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám được quy định tại Mục I Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP cụ thể được tính như sau:

 • Các bệnh viện, phòng khám có nguy hiểm về cháy nổ có tổng số tiền bảo hiểm của các loại tài sản dưới 1.000 tỷ đồng thì mức bảo hiểm được tính như sau:

Tổng số tiền bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm tối thiểu x tỷ lệ phí bảo hiểm (0.05%)

Dựa trên mức phí bảo hiểm trên, các bệnh viện, phòng khám và bên mua mua bán bảo hiểm có thể thỏa thuận mức tăng phí bảo hiểm áp dụng với từng cơ sở có nguy hiểm cháy nổ. Căn cứ vào mức độ rủi ro của từng địa điểm thì mức phí được thỏa thuận cao hay thấp. 

 • Những cơ sở bệnh viện, phòng khám có nguy cơ cháy nổ có tổng số tiền bảo hiểm của các tài sản tại 1 địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên thì doanh nghiệp bảo hiểm và các bệnh viện, phòng khám có thể thỏa thuận mức phí bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các bên còn dựa trên cơ sở doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm để chấp thuận bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám.

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám.

Theo điều 4, Mục I của Nghị định 23/2018/NĐ-CP có quy định về những đối tượng được bảo hiểm, chính là những tài sản tham gia bảo hiểm như sau:

 • Bệnh viện, phòng khám, công trình kiến trúc và các trang thiết bị đi kèm
 • Các loại máy móc, trang thiết bị
 • Các loại hàng hóa, vật tư và các tài sản quan trọng khác. 

3. Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám có thời hạn 12 tháng.

Hiệu lực của bảo hiểm thông thường sẽ kéo dài đến hạn. Tuy nhiên, nếu xảy ra những trường hợp dưới đây thì sẽ bị chấm dứt bảo hiểm ngay. 

 • Tài sản, hàng hóa di chuyển ra khỏi địa điểm đăng ký bảo hiểm và/hoặc có thể thay đổi chủ sở hữu tài sản.
 • Người bảo hiểm tiến hành làm các công việc mà ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất, mức độ của các loại tài sản đã được đăng ký bảo hiểm.
 • Trường hợp cuối có thể nói chính là nếu bên A không có bất kỳ thông báo nào cho bên B về sự thay đổi,.. trong vòng 15 ngày thì bảo hiểm đăng ký cho loại tài sản đó cũng bị chấm dứt. 

Trên đây là những trường hợp mà bảo hiểm tài sản hay bị chấm dứt hợp đồng. Chính vì vậy, các bệnh viện, phòng khám cần lưu ý kỹ trước khi có sự thay đổi nào.

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám.

 1. Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, danh mục các tài sản  cần đăng ký bảo hiểm vào đơn.
 2. 2 file thông tin mà khách hàng vừa điền gửi vào email của công ty để nhân viên trong công ty PJICO có thể đặt lịch hẹn đăng ký cho khách hàng. Email của công ty như sau: thetan1992@gmail.com
 3. Công ty PJICO sau khi nhận được email của khách hàng thì sẽ trực tiếp gửi lại cho người mua mẫu chào giá qua email. Nếu khách hàng có thể đồng ý với giá cả và yêu cầu của công ty thì phản hồi lại email của PJICO.
 4. PJICO sẽ chuyển giao hợp đồng cho khách để người mua có thể xem xét lại các điều khoản, bảng giá,… trước khi tiến hành ký kết. Sau đó, nếu không có vấn đề gì thì nhân viên sẽ trực tiếp giao hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám tại công ty PJICO. Thay vì phải xử lý những vấn đề về phòng cháy chữa cháy và lo lắng mỗi khi có vụ cháy xảy ra thì các cơ sở này nên mua cho mình bảo hiểm cháy nổ bệnh viện, phòng khám để có thể đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong vấn đề cháy nổ bệnh viện, phòng khám có thể liên lạc trực tiếp đến công ty để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001

Email: thetan1992@gmail.com

Hotline Tư Vấn: 0902 642 058

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.