Bảo hiểm cháy nổ nhà khách

Bảo hiểm cháy nổ nhà khách là một trong những loại bảo hiểm quan trọng, nhằm bảo vệ những tổn thất về tài sản cho các tòa nhà khi có những sự cố không may, rủi ro xảy ra. 

Vào ngày 24/02/2020, tại nhà hẻm số 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh xảy ra một vụ nổ kinh hoàng. Nhận  được tin báo về vụ nổ, lực lượng phòng cháy chữa cháy và công an thành phố Hồ Chính Minh ngay lập tức có mặt và xử lý vấn đề xảy ra. Ngoài ra, lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố đã có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.  Tuy nhiên, vụ nổ lớn đã xảy ra những điều không may cho cả người và tài sản: 10 người chết, nhiều người bị thương và thiệt hại về tài sản rất lớn, khó có thể ước tính được. 

Thiệt hại về vật chất do vụ nổ gây ra làm 3 căn nhà bị phá hủy trong đó có 3 căn nhà gồm các căn số 384/7A, 384/7 và 384/9 (hẻm 384, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3), tổng diện tích lên đến 276m2. 

Vì vậy, ngoài việc phòng cháy, chữa cháy cho các tài sản trong nhà khách, chủ nhân mỗi căn cần phải tìm hiểu và mua bảo hiểm để có thể đảm bảo. Ngoài ra, những khu vực nhà ở, nhà khách – nơi thường xuyên có hiện tượng rò rỉ điện, ga,…. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm cháy nổ nhà khách là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Bảo hiểm cháy nổ nhà khách

Bảo hiểm cháy nổ nhà khách

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà khách.

Mục I, Phụ lục II ban hành theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP có quy định về mức phí bảo hiểm cháy, nổ đối với nhà khách (tính từ ngày 15/04/2018) như sau:

  • Đối với nhà khách có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các loại tài sản dưới 1.000 tỷ đồng thì mức phí bảo hiểm 1 năm được xác định bằng công thức sau: 

Tổng số tiền bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm tối thiểu x tỷ lệ phí bảo hiểm (0.05%)

Căn cứ vào mức độ rủi ro của từng cơ sở gặp nguy hiểm về cháy, nổ, các doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cần thỏa thuận tỷ lệ phí bảo hiểm với nhau. Tuy nhiên, mức phí không được thấp hơn mức nêu trên. 

  • Đối với nhà khách có tổng số tiền bảo hiểm cháy, nổ của các loại tài sản tại 1 địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên thì doanh nghiệp và bên mua bảo hiểm sẽ phải thỏa thuận mức phí bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp nhận

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà khách

Để có thể tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà khách, khách hàng cần nêu rõ những tài sản bắt buộc theo Điều 3 Thông tư 220/2010/TT-BTC như sau:

  • Nhà khách, các công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo
  • Các loại máy móc, trang thiết bị, bao gồm nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư, tài sản lớn, nhỏ khác.

3. Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà khách

Mỗi hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà khách có thời hạn 12 tháng.

Hiệu lực của bảo hiểm sẽ kết thúc đối với những trường hợp như: tài sản, hàng hóa di chuyển ra khỏi địa điểm đăng ký bảo hiểm và/hoặc có thể được thay đổi chủ sở hữu. Ngoài ra, lý do khác chính là Người bảo hiểm tiến hành làm các công việc thay đổi tính chất, mức độ của các tài sản đã được đăng ký bảo hiểm. Nếu bên A không có bất kỳ thông báo nào cho bên B về sự thay đổi trong 15 ngày thì hiệu lực của tài sản cũng bị chấm dứt. 

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà khách

Bước 1: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin về cá nhân, danh mục tài sản cần bảo hiểm.

Bước 2: Gửi 2 file thông tin khách hàng vừa điền vào email của công ty để nhân viên có thể kiểm tra, đăng ký giúp mọi người. Email công ty như sau : thetan1992@gmail.com

Bước 3: PJICO sau khi nhận được email của khách hàng thì sẽ gửi lại cho người mua mẫu chào giá thông qua email. Nếu khách hàng đồng ý với yêu cầu, giá cả,… thì có thể phải hồi lại cho công ty vào email trên.

Bước 4: Công ty PJICO sẽ chuyển giao lại hợp đồng cho khách hàng để người mua có thể xem xét lại. Sau đó, nhân viên tiến hành thu phí bảo hiểm cháy nổ nhà khách. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo hiểm cháy nổ nhà khách của công ty PJICO. Thay vì xử lý các vấn đề về phòng cháy, chữa cháy thì khách hàng có thể mua bảo hiểm để có thể đảm bảo an toàn cho các tài sản trong nhà khách của mình. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong vấn đề cháy nổ nhà khách có thể liên lạc trực tiếp đến công ty để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001

Email: thetan1992@gmail.com

Hotline Tư Vấn: 0902 642 058

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.