Bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao

Vào ngày 10/2/2015, tại một nhà thi đấu của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra một vụ cháy lớn. Ước tính, thiệt hại của vụ cháy nổ này phải lên đến 1 tỷ đồng. 

Sau khi nhận được thông báo về đám cháy, công an thành phố Hạ Long và cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời và giải quyết đám cháy. Tuy nhiên, rất nhiều máy móc tập luyện tại cơ sở này đều bị hư hỏng.

Việc phòng cháy chữa cháy cho nhà thi đấu và các trung tâm thể thao là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp tài sản bị ảnh hưởng, chủ đầu tư nên đăng ký các gói bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài sản tại khu vực.

Bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao

Bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao.

Mức phí bảo hiểm được quy định tại Mục I, Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP được áp dụng đối với các cơ sở nhà thi đấu, trung tâm thể thao có nguy cơ cháy nổ được nêu tại khoản 1 Điều 2 của Nghị định này. Điều kiện này được quy định cụ thể như sau:

  • Đối với các cơ sở nhà thi đấu, trung tâm thể thao có nguy cơ bị cháy nổ có tổng số tiền bảo hiểm dưới 1.000 tỷ đồng thì mức tiền bảo hiểm được tính như sau: 

Tổng số tiền bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm tối thiểu x tỷ lệ phí bảo hiểm (0.05%)

Căn cứ vào mức độ rủi ro của từng cơ sở nhà thi đấu, trung tâm thể thao có nguy cơ gặp nguy hiểm về cháy nổ thì các doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cần phải thảo luận, bàn bạc với nhau để có thể tăng mức phí bảo hiểm. Điều này áp dụng đối với từng cơ sở nhà thi đấu, trung tâm thể thao có nguy hiểm về cháy nổ căn cứ vào mức độ rủi ro của mỗi cơ sở khác nhau theo quy định của pháp luật. 

  • Đối với những cơ sở nhà thi đấu, trung tâm thể thao có nguy hiểm về cháy nổ có tổng số tiền bảo hiểm của các loại tài sản khác nhau  tại cùng 1 địa điểm có tổng số tài sản tại 1 địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên . Các doanh nghiệp và bên mua bảo hiểm cần phải có buổi thỏa thuận, bàn bạc về vấn đề tăng mức phí bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, nó còn dựa trên cơ sở được các doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp nhận.

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao.

Bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao cần phải nêu rõ toàn bộ tài sản bắt buộc xét theo Điều 3 Thông tư 220/2010/TT-BTC. Những tài sản đó bao gồm:

  • Nhà thi đấu, trung tâm thể thao, các công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo đó.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư, tài sản khác

3. Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao thường có thời hạn khoảng 12 tháng.

Hiệu lực của bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao sẽ bị kết thúc trong các trường hợp sau:

  • Tài sản, hàng hóa được di chuyển ra khỏi địa điểm đã được đăng ký bảo hiểm và/hoặc có thể thay đổi một chủ sở hữu khác.
  • Một trường hợp quan trọng chính là Người bảo hiểm tiến hành làm các công việc thay đổi tính chất và mức độ của các tài sản đã được đăng ký bảo hiểm.
  • Ngoài ra, nếu bên A không có bất kỳ thông báo nào với bên B về sự thay đổi tài sản trong vòng 15 ngày thì hiệu lực của tài sản cũng bị chấm dứt

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin mẫu danh mục bảo hiểm tài sản.

Bước 2: Sau đó gửi về email : thetan1992@gmail.com

Bước 3: Công ty PJICO sau khi nhận được mail thì sẽ gửi lại cho khách hàng mẫu chào giá thông qua email mà người mua gửi. Nếu khách đồng ý với những yêu cầu, giá cả, điều kiện,… của công ty đề ra thì vui lòng phản hồi lại thông tin cho PJICO.

Bước 4: Sau đó, PJICO sẽ cắt cử nhân viên chuyển giao lại hợp đồng cho khách hàng để mọi người có thể xem xét kỹ lại hợp đồng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về gói bảo hiểm cháy nổ nhà thi đấu, trung tâm thể thao của công ty PJICO. Nếu bạn đang là chủ của một cơ sở nào đó thì có thể ngay lập tức liên hệ đến công ty để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về loại bảo hiểm này. Còn nếu bạn là nhân viên của các nhà thi đấu, trung tâm thể thao thì có thể gợi ý cho cấp trên về việc mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho cơ sở của mình. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001

Email: thetan1992@gmail.com

Hotline Tư Vấn: 0902 642 058

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.