Vì sao nên trang bị bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim?

Rạp chiếu phim là nơi thường xuyên có mật độ người tập trung đông. Tuy nhiên, không ít cơ sở bố trí vật dụng cản trở lối thoát hiểm, không trang bị đầy đủ hoặc không thường xuyên bảo trì hệ thống đèn chiếu sáng hướng dẫn thoát hiểm… nên nếu không may có cháy xảy ra, công tác sơ tán khán giả sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc trang bị bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim là điều cần thiết giúp phòng tránh các tiềm ẩn, rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của. 

1. Tầm quan trọng của bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim 

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều rạp chiếu phim với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Phần lớn rạp chiếu phim đều được xây dựng bằng các vật liệu không cháy và khó cháy, có khả năng chịu lực cao như bê tông, cột, xà bằng thép nhưng hệ thống điện ở các rạp chiếu phim thường được thiết kế dạng cáp ngầm dưới sàn, vách tường. Do vậy việc kiểm tra, tu bổ ít được chú ý nên có nhiều khả năng gây ra hiện tượng chập mạch dẫn đến cháy. Mặt khác, việc dùng thiết bị điện có công suất lớn như các loại đèn gắn phông màn và vật dễ cháy khác cũng là nguồn gây hỏa họan. 

Bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim

Công tác phòng cháy chữa cháy tại các rạp chiếu phim thường ít được chú trọng 

Bên cạnh việc trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy, việc tham gia gói bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim cũng là điều quan trọng giúp tất cả tài sản ở rạp chiếu phim sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Mức phí bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim 

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ – CP ban hành ngày 23/2/2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. 

Trong đó, các cơ sở và địa điểm như rạp chiếu phim là một trong những địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì

dễ gặp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là rạp chiếu phim là 0,15%.

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.15%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim 

Xét theo Nghị định số 23/2018/ NĐ – CP, khi chủ cơ sở hoặc người có thẩm quyền muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, đặc biệt là bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là danh sách các tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ: 

  • Các rạp chiếu phim, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác.

Mức phí tham gia bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim

Theo Nghị định số23/2018/NĐ-CP, tỷ lệ bảo hiểm cháy nổ tại các địa điểm rạp chiếu phim là 0,15% 

Xem Thêm : Mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư

3. Mua bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim ở đâu giá tốt nhất? 

Hiện nay PJICO Sài Gòn là công ty bán bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim uy tín hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm do PJICO Sài Gòn cung cấp góp phần hỗ trợ khách hàng ổn định hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và dài hạn. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp, PJICO luôn thấu hiểu và nắm bắt tốt tâm lý khách hàng. Từ đó, có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng bằng một cách tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin giúp người đọc trả lời câu hỏi vì sao nên mua bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim. Hãy đến với baohiemxangdau.net hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0902.642.058 để được hỗ trợ sớm nhất và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 

NGUỒN THAM KHẢO: 

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bao-hiem/Nghi-dinh-23-2018-ND-CP-quy-dinh-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-360855.aspx

5/5 - (2 votes)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.