Bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim

Trong thời đại hiện nay, việc đi xem phim chiếu rạp là việc làm thường xuyên và yêu thích của nhiều người. Tuy rạp chiếu phim được xây dựng bằng các vật liệu khó cháy, có khả năng chịu lực cao như bê tông, cốt thép, nhưng luôn tồn tại một số lượng lớn ghế ngồi được bọc vải có lớp đệm mút.Hệ thống điện ở các rạp chiếu phim thường được thiết kế ở dạng cáp ngầm dưới sàn hoặc trong vách tường; do vậy, việc kiểm tra, tu bổ ít được chú ý nên có nhiều khả năng gây ra hiện tượng chập mạch dẫn đến cháy. Mặt khác, việc dùng thiết bị điện có công suất lớn như các loại đèn để gần phông màn và vật dễ cháy khác cũng là nguồn gây hỏa hoạn.

Vào 13/5/2015, tại TP. Hồ Chí Minh xảy ra một vụ cháy lớn tại rạp chiếu phim ở quận 7. Vụ cháy ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, các cơ quan chức năng và cảnh sát phòng cháy chữa cháy của quận, thành phố đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để khống chế đám cháy. 

Xem Thêm : Mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư

Sau hơn 1h làm việc, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, nhiều tài sản lớn như: màn hình led, máy móc, trang thiết bị,… của rạp không cứu được. May mắn thay là nhân viên của rạp cũng như khách hàng không ai bị mắc kẹt tại đám cháy. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản ở mức tối đa, nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim

Bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim

1. Phí bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như rạp chiếu phim là 1 trong những địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì dễ gặp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là rạp chiếu phim là 0.15%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.15%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, đặc biệt là cháy nổ rạp chiếu phim, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Các rạp chiếu phim, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ rạp chiếu phim.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : tannt.pjico@petrolimex.com.vn

Điện thoại : 0902642058.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.