Bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo

Nhà máy sản xuất khóa kéo là đơn vị có khả năng xảy ra cháy lớn nhất. Nếu chủ doanh nghiệp thiếu cẩn trọng, công nhân ý thức kém…trong việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Vì thế, bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo thực sự quá quan trọng. Đó không còn là vấn đề lý thuyết mà đã trở thành hiện thực khi ngày càng có nhiều vụ cháy xảy ra, với tần suất dày.

Vừa qua, ngày 19/4/2020,  tại nhà máy sản xuất khóa kéo Hưng Hòa, thuộc thành phố Đồng Hà, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bốc cháy tại kho để hàng với diện tích rộng gần 3.000m2. Đây là cơ sở chuyên sản xuất khóa kéo… với quy mô lớn trong toàn quốc. Sau khi phát hiện đám cháy, các công nhân và người dân xung quanh đã sử dụng phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy nhưng không khả thi.

Nhận được cấp báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công anh tỉnh Quảng Trị đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Phải mất hơn 3h đồng hồ, sau bao nỗ lực của các chiến sỹ cảnh sát, ngọn lửa mới được khống chế. Vụ cháy tuy không có thương vong về người, nhưng thiệt hại ước tính ban đầu gần 3 tỷ đồng.

Từ thực tế trên, có thể thấy bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo vô cùng thiết thực. Bởi chỉ cần một sơ hở nhỏ, thì mọi thứ có thể bị thiêu cháy ngay lập tức. Vì thế, chủ doanh nghiệp, nhà máy sản xuất khóa kéo… cần trang bị bảo hiểm cháy nổ để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo.

Nghị định số 23 của Chính phủ ban hành ngày 23/02/2018 quy định chi tiết, rõ ràng như sau: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, cơ sở có nguy cơ cháy cao thì bắt buộc phải đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ. Theo đó, nhà máy sản xuất khóa kéo là một trong các đơn vị nằm trong “top” danh sách bắt buộc phải tham gia bảo hiểm.

Theo bảng tỷ lệ được quy định cụ thể tại Nghị định 23, tỷ lệ phí bảo hiểm nhà máy sản xuất khóa kéo là 0,15%. Với công thức tính phí bảo hiểm:

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí x giá trị tham gia bảo hiểm

Xét theo đó, phí bảo hiểm của nhà máy sản xuất khóa kéo bắt buộc phải nộp là theo Nghị định là:

Phí bảo hiểm = 0,15% x giá trị tham gia bảo hiểm

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo.

Để đủ điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhà máy sản xuất khóa kéo bắt buộc phải liệt kê đầy đủ các loại tài sản sau đây:

  • Cở sở, nhà máy, công trình kiến trúc và các trang thiết bị đi kèm nhà máy sản xuất khóa kéo
  • Máy móc, vật tư sản xuất có liên quan
  • Các loại tài sản, hàng hóa có giá trị khác

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo.

  • Luật  bảo hiểm cháy nổ quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là 1năm kể từ ngày cơ sở đó xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Doanh nghiệp bảo hiểm có nhiệm vụ thanh toán tiền bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm trong vòng 15 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Đối với trường hợp từ chối các điều khoản bồi thường, trong thời gian 15 ngày kể từ lúc nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường. Doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo lý do chính thức bằng văn bản kèm theo cho bên tham gia bảo hiểm theo đúng quy định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO để được giải đáp chi tiết nhất. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất khóa kéo.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.