Bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy

Nhà máy, xưởng sản xuất giấy là địa điểm có nguy cơ xảy ra cháy lớn nhất. Nếu chủ doanh nghiệp lơ là, công nhân thiếu ý thức…trong việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Vì thế, bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy thực sự quan trọng, cần thiết. Đó không còn là sự tự nguyện mà là trách nhiệm, nghĩa vụ phải thực hiện.

Mới đây, vào ngày 3/4/2020, tại công ty TNHH Thái Nguyên thuộc xã Phước An, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Nai bất ngờ xảy ra vụ cháy lớn tại kho chứa hàng rộng hơn 5000m2. Đây là công ty chuyên sản xuất giấy, bìa cactong, bao bì… với quy mô khá lớn. Khi phát hiện ngọn lửa, các công nhân đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy mini tại chỗ để dập tắt nhưng “vô hiệu”. 

Nhận được thông tin, đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Đông Nai, đã điều 8 xe chữa cháy cùng 100 chiến sỹ đến hiện trường xử lý. Tuy nhiên, do công ty dự trữ hàng triệu tấn giấy vụn, hàng nghìn bao bì thành phẩm nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, khó kiểm soát.

Đến 17h cùng ngày, sau bao nỗ lực của các chiến sỹ cảnh sát, ngọn lửa đã được dập tắt. Vụ cháy tuy không có thương vong về người, nhưng thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Từ trường hợp trên, có thể thấy bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần một giây thiếu cẩn trọng, lơ là, thì mọi thứ có thể tan thành khói mây. Bởi vậy, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy, bảo bì… cần mua bảo hiểm cháy nổ để tránh thiệt hại khi điều không may xảy đến.

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy.

Nghị định số 23 của Chính phủ ban hành ngày 23/02/2018 quy định cụ thể: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có cơ sở có khả năng cháy cao thì bắt buộc phải đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ. Theo đó, nhà máy giấy là một trong các doanh nghiệp nằm trong “top” danh sách buộc phải tham gia bảo hiểm.

Theo bảng tỷ lệ được quy định cụ thể tại Nghị định 23, tỷ lệ phí bảo hiểm nhà máy giấy là 0,2%. Với công thức tính phí bảo hiểm:

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí x giá trị tham gia bảo hiểm

Xét theo đó, phí bảo hiểm của nhà máy giấy bắt buộc phải nộp là:

Phí bảo hiểm = 0,2% x giá trị tham gia bảo hiểm

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy

Để đủ điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhà máy giấy bắt buộc phải kê khai đầy đủ, rõ ràng các loại tài sản sau đây:

  • Cở sở, nhà máy, công trình kiến trúc và các trang thiết bị đi kèm
  • Máy móc, vật tư sản xuất
  • Các loại tài sản, hàng hóa có giá trị khác

3. Thời hạn yêu cầu và thời gian thanh toán tiền bồi thường đối với bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy.

  • Theo quy định, thời hạn yêu cầu bồi thường của bên A (bên mua bảo hiểm) là 12 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  • Bên B (doanh nghiệp bảo hiểm) có trách nhiệm thanh toán tiền bảo hiểm cho bên A trong vòng 15 ngày, sau khi đã xác nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Đối với trường hợp từ chối bồi thường, trong thời gian 15 ngày kể từ lúc nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường. Bên B phải thông báo lý do xác đáng bằng văn bản kèm theo cho bên A.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

4. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.