Bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ. Trong đó, các cơ sở như: viện nghiên cứu hay trung tâm thí nghiệm là những địa điểm có tỷ lệ cháy nổ cao, cần phải tham gia bảo hiểm. 

Ngày 16/7/2019 vừa qua, tại Nga, Trung tâm nghiên cứu virus và công nghệ sinh học – một trong hai trung tâm duy nhất của thế giới lưu trữ các mẫu đậu mùa đã xảy ra một vụ nổ lớn. Thiệt hại của vụ nổ không quá cao nhưng cũng ảnh hưởng lớn đến trung tâm. 

Vụ tai nạn này xảy ra khi công nhân đang tiến hành sửa chữa 1 căn phòng kiểm tra tại Khu tâm nghiên cứu virus và công nghệ sinh học. Sau vụ nổ, có 1 công nhân đã bị thương.

Lửa cháy lớn nên việc khống chế đám cháy là vô cùng khó khăn. Nguyên nhân của vụ nổ này chính là 1 bình cylinder khí bị nổ tại tầng 5 của toà nhà thí nghiệm có 6 tầng. Hầu như tất cả cửa sổ đều bị thổi bay nhưng cấu trúc của các căn hộ trong toà nhà đều được giữ vững. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản ở mỗi cơ sở ở mức tối đa thì chủ đầu tư, chủ cơ sở hoặc người được uỷ quyền nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm

Bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm

1. Phí bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày  ngày 23 tháng 2 năm 2018 thì các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như: viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm nhất vì dễ gặp cháy nổ theo diện rộng. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm được tính bằng 0.05%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.05%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm và trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ viện nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.