Bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ

Hiện nay, việc mua bán bảo hiểm cháy nổ vô cùng quan trọng, nhất là tại các cơ sở dễ gặp vấn đề cháy nổ như nhà chùa, nhà thờ. Chính vì vậy, những cơ sở này cần phải mua những gói bảo hiểm cháy nổ để đảm bảo an toàn cho các địa điểm. 

Vào 18h50 cùng ngày (23h50 giờ Hà Nội) tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp, tạo ra cột khói lớn, khiến tháp nhọn và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập trước mặt nhiều người chứng kiến. 

Ngay sau đó, các nhà chức trách đã huy động hơn 400 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy để dập lửa và cố giữ lại cấu trúc chính của nhà thờ. Tuy nhiên, phải đến 0h ngày 16/04/2019, đám cháy mới được khống chế, nhưng khói vẫn bốc lên từ nhà thờ, buộc lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước. 

Việc cháy nhà thờ Đức Bà ở Paris đã ảnh hưởng vô cùng lớn không chỉ đến nước Pháp mà còn ảnh hưởng đến các quốc gia khác trên thế giới. Vì địa điểm này là một công trình nghệ thuật có tuổi thọ gần 1000 năm, là điểm đến cho rất nhiều du khách trên thế giới. 

Việc phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản tại các nhà thờ, nhà chùa ở mức tối đa, nên tham gia gói bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ. Khi tham gia gói bảo hiểm này, tất cả tài sản ở cơ sở sẽ được đảm bảo an toàn trong các vụ cháy, nổ không mong muốn xảy ra. 

Bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ

Bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ

1. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ.

Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ban hành ngày ngày 23 tháng 2 năm 2018, các công ty, đơn vị, cá nhân,… đang sở hữu những công trình có nguy cơ cháy nổ cao thì bắt buộc phải tham gia các gói bảo hiểm cháy nổ. Trong đó, các cơ sở, địa điểm như nhà chùa, nhà thờ là những địa điểm cần phải mua bảo hiểm vì dễ gặp cháy nổ. Theo bảng tỷ lệ được ban hành theo Nghị định này, tỷ lệ phí bảo hiểm của các địa điểm là nhà chùa, nhà thờ được tính bằng 0.075%. Công thức tính phí bảo hiểm được xét theo Nghị định 23 như sau:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x tỷ lệ phí.

Vì thế, phí bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Giá trị tham gia bảo hiểm x 0.075%

2. Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ.

Xét theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP, khi khách hàng muốn đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ, nhất là cháy nổ nhà chùa, nhà thờ, chủ cơ sở hoặc những người có thẩm quyền cần phải nêu rõ ràng, đầy đủ các loại tài sản tham gia bảo hiểm. Dưới đây là số tài sản bắt buộc phải kê khai khi đăng ký tham gia bảo hiểm cháy nổ:

  • Những địa điểm nhà chùa, nhà thờ, trang thiết bị kèm theo các cơ ở sở này.
  • Các loại máy móc, trang thiết bị có trong các cơ sở, bao gồm: nguyên vật liệu, bán thành phẩm hoặc thành phẩm,…
  • Các loại hàng hóa, vật tư và tài sản khác có mối quan hệ mật thiết với các nhà chùa, nhà thờ.

3. Thủ tục mua bảo hiểm cháy nổ nhà chùa, nhà thờ.

Bước 1: Khách hàng điền thông tin vào 2 mẫu danh mục tài sản và giấy yêu cầu bảo hiểm

Bước 2: Khách hàng gửi 2 file thông tin vừa điền vào Email: thetan1992@gmail.com

Bước 3: Sau khi nhận được mail của khách hàng, công ty PJICO sẽ gửi bảng báo giá thông qua mail mà khách hàng vừa gửi. 

Bước 4: Cuối cùng, nhân viên PJICO sẽ soạn thảo hợp đồng để 2 bên có dịp xem xét trước khi đi đến ký kết. Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và thu phí bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm cháy nổ nhà máy giấy. Nếu còn điều gì thắc, phân vân, xin quý khách vui lòng liên hệ đến công ty PJICO chúng tôi để được giải đáp thấu đáo nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay sau khi quyết định mua bảo hiểm nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

Địa chỉ: 186 Điện Biên Phủ, P. 6, Q.3, TP.HCM

Mã số thuế: 0100 1107 68 – 001.

Email : thetan1992@gmail.com

Điện thoại : 0902642058.

5/5 - (1 vote)
0 replies
Leave a Reply
Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.